Tất tần tật cách thức “ghi điểm” trong buổi hẹn đầu tiên

ĐẸP MEN

“Người yêu cũ của anh…”

1

Dù cho chuyện tình trước đây của bạn lãng mạn bay bổng như trong tiểu thuyết, hay vẫn là một vết thương chưa lành nơi con tim đau khổ, thì (xin hãy nhớ rằng) đừng bao giờ mang nó ra làm chủ đề chính khi đang ngồi đối diện nàng lần đầu tiên. Không cần phải nói thì Người-yêu-cũ luôn là một chủ đề “nhạy cảm” mà ai cũng ngại đối mặt, và chẳng khôn ngoan gì khi đem ra thảo luận ở giai đoạn đầu tìm hiểu. Nếu cao hứng nhắc về cô bạn gái cũ rồi không ngừng đào sâu thêm chủ đề này, rất có thể nàng sẽ lắng nghe, thỉnh thoảng tung hứng cùng bạn. Nhưng đó cũng sẽ là lần hẹn duy nhất của cả hai vì chẳng ai muốn hẹn hò cùng người luôn ôm khư khư bóng hình người cũ cả.

Thô lỗ với người lạ

3

Cuộc hẹn đầu có thể khiến bạn lo lắng, và mọi thứ đôi khi không diễn ra như mong muốn: cặp đôi bàn bên nói chuyện quá to, phục vụ bàn quên món ăn, tài xế taxi lái đường vòng,… Dù  rơi vào tình huống nào, bạn cũng cần giữ cho mình một “cái đầu lạnh”, đừng để trái tim bị hâm nóng bởi cô gái ngồi bên hay ý tưởng thể hiện bản lĩnh đàn ông khiến bạn trở nên mất bình tĩnh và có hành động khiếm nhã với người lạ. Hãy nhớ rằng mục tiêu khi đến buổi hẹn đầu tiên là tạo ấn tượng tốt và hướng đến buổi hẹn thứ hai. Nếu hành xử hung hăng, hay to tiếng với người khác thì xin chúc mừng, tất cả những gì bạn đạt được là cảm giác xấu hổ và cả sự sợ hãi từ nàng. Một người đàn ông biết cư xử lịch thiệp dù trong hoàn cảnh ngặt nghèo, thậm chí là xung đột, mới là người đem đến cho người phụ nữ của mình sự tin tưởng và an tâm.

“Em biết không, anh thật ra là người…”

Young happy amorous couple celebrating with red wine at restaurant

Buổi hẹn đầu tiên ai chẳng muốn gây ấn tượng mạnh nhưng hãy ghi nhớ rằng tên gọi của nó không phải là buổi-giới-thiệu-mọi-thứ-về-tôi. Sẽ là mò kim đáy bể để tìm ra một cô gái hứng thú với cuộc đời của gã đàn ông mới quen. Còn đâu sự lãng mạn, còn đâu niềm vui khi nàng cũng muốn cảm giác “được lắng nghe”? Nghe này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội cũng như thời gian chia sẻ thêm về mình với nàng, và nên tiết chế điều này trong lần hẹn đầu. Đây là lúc cả hai tìm hiểu về nhau, chứ không phải vở độc diễn với duy nhất một khán giả. Hãy đưa đẩy câu chuyện, khiến nàng cũng hứng thú kể về mình. Khoảnh khắc ấy, bạn chỉ cần mỉm cười và lắng nghe, đây đã là lời đáp lại không thể hoàn hảo hơn rồi các quý ông ạ.

“Cùng lên giường nào…”

4

Một lần nữa, xin các quý ông hãy biết tiết chế. Sex là thứ có thể lảng vảng trong đầu các vị từ sáng tới chiều, ngày qua ngày, nhưng đừng để nó “phá hủy” mối quan hệ nghiêm túc đầy tiềm năng này. Tạp chí Cosmopolitan từng làm một cuộc khảo sát với 1.000 phụ nữ và có đến 83% trong số đó tin rằng, đàn ông sẽ thiếu đi sự tôn trọng dành cho những cô gái sẵn sàng đồng ý quan hệ sau buổi hẹn hò đầu tiên. Tất nhiên chuyện này cũng chả phải tội lỗi gì cả, nhưng đừng để nó khiến nàng nhầm tưởng rằng bạn chỉ kỳ vọng vào chuyện ấy, chứ không thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ hai người. Hãy dành buổi hẹn đầu để tìm hiểu về tính cách và cuộc sống của nàng, còn để tìm hiểu “kỹ” hơn nữa, chờ đợi một chút cũng không phải điều khó khăn mà, phải không?

“Xin lỗi anh tới trễ”

Tắc đường, bận công việc, ngủ quên… vân vân và vân vân, dù là một tỷ lý do đi chăng nữa cũng không thể làm hình ảnh của bạn đỡ kém duyên khi đến muộn ngay trong lần hẹn đầu tiên. Nàng ngồi đó, chờ bạn, và suy nghĩ đầu tiên sẽ là: Một người đàn ông không thể đến đúng giờ thế này thì liệu có thể quản lý tốt cuộc sống của anh ta?  Hãy nhớ rằng, đối với phụ nữ, trễ hẹn đồng nghĩa với việc bạn không coi trọng cuộc hẹn này. Vì thế, đơn giản thôi, hãy là một quý ông, xuất hiện đúng nơi và đúng lúc, hay tốt nữa là đến sớm để nàng nở nụ cười khi nhìn thấy người đàn ông (tương lai) của mình luôn ở đấy đợi mình.

Thực hiện: depweb

03/04/2018, 15:04