3 trái táo xanh
3 miếng pastry (hoặc tự làm theo công thức tại đây)
2 quả trứng
50g hạnh nhân
100 gr bơ, để ngoài cho mềm
1 chén đường mịn
Ít bột quế, và đường icing

Cách làm:

Mở lò nướng 180 độ. Táo bỏ lõi hột, xắt mỏng, ngâm táo sau khi cắt vào nước để táo không bị sẫm màu.

Đánh tan trứng và trộn đều hạnh nhân.

Cắt pastry làm 16 phần như hình vẽ.

Tách các miếng pastry ra và để vào khay nướng có lót giấy nướng.

Quét hỗn hợp trứng, hạnh nhân lên pastry và xếp lát táo lên mặt.

Cắt nhỏ bơ đã mềm, để lên trên táo, sau đó rắc ít đường lên lên mặt.

Đặt vào lò nướng khoảng 25-30 phút, đến khi thấy táo chuyển màu vàng nâu nhạt, và pastry nở bông lên. Lấy ra ngoài để nguội.

Khi bánh nguội rắc ít bột quế lên bánh và rây đường icing.

Bánh có thể dùng lạnh, dùng kèm kem dâu rất ngon.
Đi chợ giùm bạn:
– Táo xanh: 75.000 đ/kg (Fivimart) Tổng chi phí: khoảng 140.000đ |