BLACK VINEGAR

Tập thể dục không tỷ lệ thuận với giảm cân

Giữ Dáng

Trong cuộc nghiên cứu của trường Đại học Copenhagen, Đan Mạch các nhà nghiên cứu đã tìm được những số liệu cho thấy, tập thể dục 30 phút mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả giảm cân cao hơn so với luyện tập 1 giờ.

Các nhà khoa học lý giải rằng, thời gian tập thể dục vừa đủ sẽ giúp người tập có thêm năng lượng và động lực để theo đuổi một lối sống lành mạnh. Trong khi, những người luyên tập quá nhiều lại cảm thấy họ dường như bị đốt cháy, mệt mỏi và rồi tìm đến những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe, không muốn thay đổi lối sống.

Giáo sư Bente Stallknecht, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Béo phì là một vấn đề xã hội nhức nhối và đòi hỏi sự tiếp cận đa chiều để giải quyết vấn đề này.”

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tình trạng của cơ thể và cả chủng tộc của những người tham gia. Các số liệu liên tục được cập nhật trong suốt 13 tuần và kết quả thu được khiến nhiều người bất ngờ. Tập thể dục trong 30 phút mỗi ngày giúp giảm cân nhiều hơn 25% so với tập thể dục trong 1 giờ.

Tham gia cuộc nghiên cứu là 60 người đàn ông đang phải đối mặt với chứng béo phì. Một nửa trong số này chỉ tập thể dục 30 phút mỗi ngày với các hoạt động như chạy bộ, đi xe hoặc tập với huấn luyện viên, trong khi nửa còn lại tập 1 tiếng mỗi ngày.

Kết quả, trung bình những người luyện tập nửa giờ giảm gần 3,6 kg trong 3 tháng, trong khi nhóm người tập lâu hơn chỉ giảm khoảng 2,7 kg.

Tiến sĩ Astrid Jespersen, một thành viên của cuộc nghiên cứu cho biết: “Những người trong nhóm tập thể dục ít lại có mức đốt cháy năng lượng nhiều hơn, động lực lớn hơn để tập luyện và thực hiện lối sống lành mạnh mỗi ngày. Ngược lại, những người tập luyện mỗi ngày một giờ, sau khi tập cảm thấy kiệt sức, mất hứng, uể oải và ít muốn thay đổi lối sống.”


Hiện, cứ bốn người lớn ở Anh thì có một người được coi là béo phì và theo dự báo, tình hình sẽ còn tồi tệ hơn trong những thập kỷ tới. Những phát hiện mới nhất này chắc chắn đã sẽ tiếp thêm động lực để những người mắc chứng béo phì giảm cân.

Lê Anh

Tổng hợp theo Dailymail và Telegraph

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/09/2013, 15:27