Tập luyện "2 trong 1" - Tạp chí Đẹp

Tập luyện “2 trong 1”

Giữ Dáng
Nhón chân khi đánh răng

 

Trong 2 phút đánh răng mỗi buổi sáng và tối, sao bạn không chịu khó nhón chân nâng gót lên? Theo Mahri Relin, nhà sáng lập Body Conceptions, chỉ một động tác nho nhỏ này thôi nhưng nếu lặp lại thường xuyên có thể củng cố và làm chắc các cơ bắp đồng thời tập luyện sức dẻo dai khi duy trì cân bằng của bạn.

Nếu động tác nhón chân này là quá đơn giản với bạn thì bạn có thể thử sức với động tác giữ cân bằng của các diễn viên múa: kiễng nâng gót cao tối đa, gần như trụ lên phần gan bàn chân trên, chân và gót duỗi thẳng, nâng một chân lên khỏi mặt đất, giữ càng lâu càng tốt. Động tác này buộc bạn phải giữ thăng bằng cơ thể trên một chân, và hãy nhớ thót bụng lại, duỗi thư giãn vai và cổ khi thực hiện động tác này để đạt được hiệu quả cao nhất.


Vừa trang điểm vừa tập Kegels

 

Khi đang trang điểm khuôn mặt, Mahri gợi ý bạn có thể tận dụng chính thời gian này để luyện tập cơ ở vùng xương chậu. Phần lớn chị em coi các bài tập Kegels là chỉ dành cho phụ nữ mang thai hoặc phục vụ nhu cầu sinh lí, nhưng thực ra, các bài tập Kegels là cần thiết và hữu ích cho tất cả mọi người. Chúng củng cố các múi cơ quan trọng và ngăn ngừa các chứng bệnh tuổi già.

Mahri khuyên bạn tập 5 lần, mỗi lần 10 lượt. Khi tập xong 5 lần, bạn có thể thử tập 5 lần tiếp với thời gian giữ cơ lâu hơn.


Vừa nâng gót vừa tạo kiểu tóc

 

Kajal Desai gợi ý bạn nâng gót gập chân trong khi tạo kiểu tóc. Bạn ngồi xổm xuống, độ cao giữ bằng 3/4 so với thế đứng lúc bình thường, nâng gót, trụ lên gan bàn chân trên. Chú ý giữ hông và đầu gối hướng ra ngoài. Nâng gót lên trong khi vẫn giữ chân gập lại và bạn có thể cảm thấy ngay phần đùi, cơ gân kheo và cơ mông được vận động.


Vừa tập nâng mông vừa thoa son bóng

 

Bất cứ khi nào bạn thoa lại son hay son bóng, đừng quên tập động tác nâng cơ mông này. Tất nhiên việc thoa son chẳng liên quan gì tới mông cả, nhưng đây có thể thành thói quen tốt nhắc nhở bạn liên tục thực hiện động tác này trong ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Chuyên gia Kajal hướng dẫn, bạn hơi đổ người về phía trước một chút, chân trụ duỗi thẳng mềm, thoải mái. Trong khi thót bụng lại, duỗi chân kia ra sau, cố gắng nâng từ cơ mông của bên chân đang duỗi chứ không chỉ gập chân ra sau. Lặp lại 10 lượt nâng cho mỗi chân.

Gập người

 

Trong khi bạn đang dưỡng ẩm da, thoa kem toner hay đắp mặt nạ, bạn có hàng tá thời gian rỗi cho các động tác tập cơ bụng. Chuyên gia Mahri gợi ý bạn tập luân phiên các động tác gập bụng cơ bản, gập bụng 45° hay nâng chân đơn, đôi. Bạn cũng có thể tập động tác: nằm thẳng trên sàn, nhấc hai chân lên cao một góc 45°. Cố gắng nâng đầu và vai lên cao khỏi sàn trong khi ép cơ bụng lại.

Làm săn chắc cơ bắp

 

Với những công đoạn làm đẹp tốn nhiều thời gian như mất 30 phút để tẩy trắng răng hay nhuộm tóc, bạn có thể thử các bài tập tay với quả tạ nhẹ. Bắt đầu với hai tay duỗi thẳng hai bên, hơi gập nhẹ cánh tay lại và đẩy thẳng ra, bao nhiêu lượt tùy vào khả năng của bạn. Chú ý hạ vai xuống chứ không gồng vai lên, ưỡn ngực ra trước, bụng thót lại.

Bạn cũng có thể tập nâng bắp thịt ở cánh tay trên để có phần bắp tay thon gọn: hơi gập hông, đẩy người về phía trước, duỗi thẳng cánh tay ra sau, lòng bàn tay úp lên trần. Kéo gập khuỷu tay về phía trước rồi duỗi ra sau, giữ cố định phần bắp tay trên.

Nhảy bao bố

 

Sau khi làm móng xong, sao bạn không nhảy lên nhảy xuống để vừa kích thích nhịp tim, vận động cơ thể vừa giúp sơn móng nhanh khô hơn nhỉ? Bạn cũng có thể kết hợp với các động tác khác như đứng thẳng, vung tay vặn người hay gập người như sau: Đứng với hai chân dang rộng sang một bên, cánh tay nâng cao thành đường chéo với chân. Nhảy bật chụm chân lại rồi lần lượt nâng cao gối mỗi bên, cánh tay thu lại vuông góc với khuỷu tay. Lặp lại 10 lần với mỗi bên.

Bảo Anh

Biên dịch từ Totalbeauty

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

10/07/2013, 15:23