Tập đoàn thiết kế kiến trúc hàng đầu Trung Đông mang triết lý bền vững vào dự án đại đô thị xanh tại Hà Nội

Tin Tức

Trong suốt 3 thập kỷ kể từ khi thành lập vào năm 1984, Dewan vẫn luôn là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và thiết kế kỹ thuật khu vực Trung Đông với hàng loạt đóng góp mang tính biểu tượng cho ngành hạ tầng của Emirate. Tại châu Á, hạng mục Solforest Ecopark tại Hà Nội là một minh chứng tiêu biểu cho những thành tựu thiết kế đáng tự hào của công ty.

khu do thi ecopark cua dewan - 1

Đây là hạng mục lấy cảm hứng từ lối sống xanh và văn hóa cộng đồng Việt Nam nơi đô thị trong Quy hoạch tổng thể của dự án đại đô thị Ecopark. Thiết kế của hạng mục là những khu vườn xanh mướt bao lấy không gian sống hiện đại, tựa như một công viên dọc vươn lên tới trời với nhiều bất ngờ thú vị chờ được cư dân khám phá và tận hưởng.

Một trong những dự án mới ra mắt của công ty là khu chung cư sang trọng Mamsha Al Saadiyat. Đây là khu phức hợp lấy cảm hứng từ nghệ thuật văn hóa địa phương cùng nét duyên thầm của vùng duyên hải Saadiyat. Trải qua một quá trình thiết kế công phu, Dewan đã tạo ra một không gian công cộng xóa nhòa mọi khoảng cách giữa “của chung” và “của riêng” với một công viên, đường đi bộ và những trung tâm thương mại chào đón mọi cư dân, khách du lịch, khách thăm viếng và người đi biển.

khu do thi ecopark cua dewan - 2

Từ góc nhìn thiết kế tiêu chuẩn, tính bền vững là một trong những nguyên tắc thiết kế cốt lõi của Dewan bên cạnh cấu trúc và chức năng. Dewan cũng không kém phần tích cực trong việc ủng hộ các chiến dịch nâng cao nhận thức về tính bền vững, chính sách CSR và chiến lược giáo dục thông qua giảng dạy và hội thảo để khẳng định cam kết của mình.

Bài: Đẹp News

16/07/2021, 13:00