Chương trình tái chế rác thải nhựa PlasticShreds dần được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Chương trình tái chế rác thải nhựa PlasticShreds dần được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam

Thương Hiệu

Chương trình tái chế rác thải nhựa PlasticShreds được ra đời với mong muốn mang lại những nỗ lực mới nhất trong sứ mệnh bảo vệ môi trường và chương trình nhận được sự ủng hộ từ nhiều khách sạn nhằm duy trì và gìn gìn hệ sinh thái xanh – sạch – đẹp của mảnh đất hình chữ S. 

Meliá Hotels International là tập đoàn khách sạn hàng đầu đến từ Tây Ban Nha với những cam kết trong quá trình hoạt động hướng tới tạo sự thân thiện với môi trường tự nhiên, trong đó có chương trình PlasticShreds. Là 1 sáng kiến của công ty giải pháp vệ sinh và chất tẩy rửa Diversey, chương trình tái chế rác thải nhựa PlasticShreds sẽ biến nhựa sử dụng 1 lần thành các vụn nhựa, sau đó kết hợp với một số hợp chất khác nhằm sử dụng trong quá trình xây dựng. Tập đoàn hiện đang sở hữu 2 khách sạn tiên phong triển khai dự án tại Việt Nam, bao gồm Meliá Hà Nội và Meliá Ba Vì Moutain Retreat.

Bên cạnh đó, Meliá Hotels còn hạn chế dùng đồ nhựa sử dụng 1 lần từ năm 2018, loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa và chuyển sang các loại ống hút làm từ chất liệu từ tự nhiên. Tập đoàn còn đặt mục tiêu loại bỏ hoàn toàn bao bì đóng gói và vận chuyển bằng nhựa dùng 1 lần và thay thế bằng chai thuỷ tinh vào cuối năm nay. 

Ngoài ra, Meliá Hotels còn hợp tác với Diversey trong nhiều dự án phát triển bền vững, như “Soap for Hope” (“Xà phòng Hy vọng”) và “Linens for Life (“Vải cho Cuộc sống”). Các sáng kiến đều có sứ mệnh biến những đồ dùng cũ hoặc không còn sử dụng như xà phòng hoặc vải thành những sản phẩm được tiệt trùng mới. Qua đó, tập đoàn sẽ cung cấp những vật dụng như túi đa năng, túi ngủ, đồ chơi trẻ em và đồng phục học sinh được chế tạo an toàn và lành mạnh với môi trường.

Tác giả: Đẹp Online

04/07/2022, 21:00