Tạp chí Đẹp 272: Nghe bản thể kể chuyện

Sống

Khái niệm về vẻ đẹp lý tưởng của người phụ nữ đã trải qua nhiều lần biến đổi sâu sắc xuyên suốt lịch sử. Những biểu hiện sớm nhất về nó được chạm khắc trên những bức tượng nữ thần với tỉ lệ cơ thể được ví như kết quả của một phép toán hoàn hảo, điển hình là “Venus de Milo”, một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất của lịch sử nghệ thuật ra đời vào khoảng 130 năm trước Công nguyên.

Thập niên 50, Coco Chanel đặt dấu chấm hết cho hình ảnh người phụ nữ yếu đuối với bờ vai thon nhỏ, vòng eo thắt đáy lưng ong… bằng cách tạo nên một đế chế thời trang ca ngợi vẻ đẹp tự do, đề cao cá tính và sự thoải mái. Và cũng không dừng ở đó, với sự phát triển của các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta đã nhìn thấy những xu hướng hình thể như mình dây hay đồng hồ cát… lần lượt trở thành tiêu điểm (rồi lại chẳng mấy chốc thoái trào) trong suốt một thập kỷ qua…

Có khó không để phá vỡ những tiêu chuẩn xã hội – thứ đang biến diện mạo người phụ nữ trở thành trái bóng cao su lúc xẹp lúc phồng?

Câu trả lời nằm ở chính những người phụ nữ, và kết quả của cuộc cách mạng giải phóng này cũng phụ thuộc vào khoảnh khắc họ nhận ra việc mải miết theo đuổi những hình mẫu lý tưởng là vô nghĩa. Bởi lẽ, mỗi chúng ta là một bản thể duy nhất và vẻ đẹp thực sự sẽ khởi phát vào giây phút ta sống là chính mình.

Mong những người phụ nữ của Đẹp luôn cảm thấy thoải mái và tự tin với sự độc nhất của bản thân.

Để đặt mua tạp chí Đẹp, vui lòng liên hệ:
📞 Hà Nội: 0904.645.596 (Ms Thu Hồng)
📞 TP. Hồ Chí Minh: 0904.945.596 (Ms Khánh Linh)
Email: deponline@dep.com.vn
* Mua trực tiếp tại Đẹp Cafe – số 3 Nguyễn Văn Bình, p. Bến Nghé, Q1, Tp.HCM
Hoặc đăng kí đặt mua báo tại:
🔻 Trang đặt báo chính thức của Đẹp: http://lemedia.vn/dat-bao/
🔻 Lazada: https://www.lazada.vn/shop/le-media/
🔻 Shopee: https://shopee.vn/lemedia2018
🔻 Tạp chí Đẹp phiên bản online trên toàn cầu: https://bit.ly/2ULkXVE

Bài: Đẹp Online

14/03/2023, 09:43