Tập 10 Gương mặt thân quen 2015: Ngọc Liên vượt mặt Thanh Duy về nhất

Review

Đây là lần thứ hai Ngọc Liên tỏa sáng bất ngờ ở Gương mặt thân quen với dòng nhạc trữ tình quê hương sở trường. Việc bốc thăm hóa thân thành NSUT Giao Linh khiến Ngọc Liên vô cùng hào hứng, cô cho biết, Giao Linh chính là thần tượng của mình. Chọn hát ca khúc “Nhật ký đời tôi”, Ngọc Liên được đánh giá là bản sao hoàn hảo của Giao Linh từ giọng hát, cách truyền tải cảm xúc cho đến hóa trang và biểu cảm gương mặt. Tất cả đều vô cùng xuất sắc.

Ngọc Liên thành công khi hóa thân thành Giao Linh

Giám khảo Hoài Linh nhận xét: “Hôm nay Ngọc Liên làm tôi quá bất ngờ vì cô Giao Linh có giọng hát rất lạ, cách hát của cô khó ai bắt chước được, vậy mà em lên những nốt cao vút rồi hạ xuống rất nhẹn không khác với cô Giao Linh tý nào.”

Với sự đánh giá cao của cả ba giám khảo, Ngọc Liên vượt qua Thanh Duy, giành số điểm tuyệt đối để dẫn đầu tập 10 của Gương mặt thân quen 2015.

Thanh Duy mở màn đêm thi thứ 10 với màn hóa thân vui nhộn, hấp dẫn thành thành viên của nhóm nhạc thần tượng Kpop – EXO qua ca khúc “Mama”. Nam ca sĩ phải nhờ sự trợ giúp từ những người bạn của mình: Đại Nhân, Kelvin Khánh và Tronnie đóng giả các thành viên nhóm EXO cùng tập luyện vũ đạo cho phần trình diễn. Tuy nhiên, Thanh Duy tự mình hát hết ca khúc tiếng Hàn thay vì kết hợp như bản gốc

Phần trình diễn của Thanh Duy làm khán phòng bùng nổ với giai điệu sôi động, vũ đạo đẹp mắt, cuốn hút

Quán quân Vietnam Idol – Nhật Thủy chọn một ca khúc khó của Thanh Thanh Hiền để làm mới mình. Phần trích diễn trích đoạn cải lương “Phi cung điểm bích” khiến giám khảo Mỹ Linh nổi da gà. Nhật Thủy đã phô bày được chất giọng tốt khi hát cải lương. Đặc biệt, chất cải lương trong giọng hát của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền được pha trộn với ca trù, ả đào… nhưng dường như những điều đó không hề khiến Nhật Thủy bị “làm khó” chút nào.

Phần trình diễn nhập tâm của Nhật Thủy khi hóa thân NSUT Thanh Thanh Hiền

Ái Phương gặp thử thách khó vì phải trình diễn tiết mục nhạc kịch khi hóa thân thành nữ ca sĩ Anna Caterina Antonacci với bài “Habanera” trích trong vở nhạc kịch “Carmen”. Để chuẩn bị cho tiết mục này, cô phải luyện tập giọng soprano liên tục, đến nỗi khi nói chuyện, giọng của cô cũng trở nên lơ lớ. Ngoài ra, việc học lời bài hát là tiếng Pháp cũng khiến cô gặp không ít khó khăn.

Ái Phương hóa thân thành cô gái Pháp hoang dã, quyến rũ

Tuy nhiên, phần trình diễn của Ái Phương vẫn thu hút khán giả bởi thần thái tự nhiên. Dù lần đầu hát giọng soprano nhưng Ái Phương không mắc lỗi kỹ thuật, cô cũng thể hiện khả năng phát âm tiếng Pháp chuẩn, khiến bộ ba giám khảo thích thú.

Trong khi đó, Khương Ngọc tiếp túc gặp “ca khó” khi hóa thân thành một hình tượng kinh điển của điện ảnh thế giới – Mr Bean. Nhưng Khương Ngọc đã tìm ra cách “hóa giải” để trọn vẹn đôi đường. Mr Bean vốn là danh hài xuất sắc với những biểu cảm độc đáo trên gương mặt. Nhưng để thực hiện thử thách của mình, Khương Ngọc chọn trích đoạn khi Mr Bean hát ca khúc “Ode to joy” trích từ bản giao hưởng số 9 của Beethoven. 

Khương Ngọc được đánh giá thể hiện tốt thần thái, sự hài hước đặc trưng của Mr Bean qua tiết mục của mình

“Thí sinh cá biệt” của Gương mặt thân quen tiếp tục gây bất ngờ khi Việt hóa lời ca khúc để trình diễn. Sự sáng tạo, hài hước của Khương Ngọc tiếp tục mang lại những tiếng cười thú vị cho khán giả. Giám khảo Mỹ Linh luôn dành cho nam diễn viên nhiều lời khen ngợi, diva còn chỉ ra, trong màn trình diễn này, Khương Ngọc còn thành công ngay cả khi thể hiện những đoạn hát phô, chênh của Mr Bean.

So với những lần giả gái trước, phiên bản Trác Y Đình của Mai Quốc Việt mang màu sắc hoàn toàn mới. Mai Quốc Việt phải đầu tư nhiều cho màn hóa trang để trở thành cô gái đầy nữ tính, quyến rũ vừa hát và múa khi thể hiện ca khúc “Alishan”

Bản sao Trác Y Đình vạm vỡ trên sân khấu Gương mặt Thân quen

Sở hữu gương mặt nam tính, vóc dáng vạm vỡ nhưng Mai Quốc Việt gây bất ngờ khi thể hiện những động tác múa rất mềm mại, nữ tính. Nhạc sĩ Đức Huy không ngần ngại nhận xét, hôm nay Mai Quốc Việt đã vượt mặt Khương Ngọc về độ hài hước và sáng tạo của mình. Ngoài thành công về hóa trang, Mai Quốc Việt nhận được sự khen ngợi khi hát giọng giả thanh nữ rất ngọt ngào.

Bài: Châu Giang

Ảnh: Lê Nhân


logo

Thực hiện: depweb

20/06/2015, 21:49