Tăng 20kg trong 1 năm vẫn tự tin và xinh đẹp

Làm Đẹp

Xiêm rất xinh, cô sở hữu làn da rất đẹp với những đường nét nhỏ nhắn. Khổ người lớn không làm cô mất tự tin. Cô luôn tự nhủ: “Mình phải vui lên, phải tự tin lên, vì chính mình, và vì những người xung quanh mình nữa!”.

Profile: Hương Xiêm
Sinh năm: 1989
Nghề nghiệp: Truyền thông
Câu nói yêu thích: Không ai yêu mình bằng chính mình

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = “//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1”; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Lên cân vì bạn trai nấu ăn quá ngon

– Chào Hương Xiêm, bạn đã có những chia sẻ rất hay về chuyện “không có phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, bạn có thể nói thêm đôi điều về quan điểm này không?

– Rất nhiều bạn bè của mình luôn than phiền rằng, họ béo quá, họ thấy mắt mình không đẹp, mũi mình không cao, da mình không trắng, họ cảm thấy rất thiếu tự tin. Mình luôn luôn nói với họ rằng, Xiêm không hề “ngon”, cũng không xinh như hoa hậu, nhưng Xiêm luôn tự tin và hạnh phúc vì những lúc đó, Xiêm thấy mình đẹp nhất.

– Dường như cân nặng – vấn đề ám ảnh mọi phụ nữ lại không phải là điều khiến bạn tự ti?

– Mình cảm thấy rất bình thường, dù rằng, có nhiều lúc ra đường, cũng có người bàn tán xì xào, nhưng mình không để tâm. Vì bản thân mình thấy mình vẫn đẹp và quan trọng là bạn bè xung quanh mình đều thấy vui khi mình tự tin.

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin

– Cân nặng của bạn hiện tại là do bẩm sinh hay là do một lý do nào khác?

– Trước đây mình rất gầy. Bắt đầu lên cân nhiều là vào khoảng thời gian năm thứ nhất, năm thứ hai đại học. Thời gian đó mình có quen một người bạn trai. Hai chúng mình có điểm chung là thích đồ ăn ngon. Đặc biệt là bạn trai mình nấu ăn rất tuyệt nữa. Vậy là trong một năm, mỗi người lên tới gần 20kg. Từ đó thì cân nặng cũng “lũy tiến” theo thời gian.

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin 

Hương Xiêm trước đây khá gầy …

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin

… nhưng trọng lượng “tích lũy” theo thời gian vì mê đồ ăn ngon

Khi bạn tự ti, bạn sẽ mất rất nhiều thứ

– Khi trọng lượng cơ thể có sự thay đổi lớn như vậy, bạn có bị sốc hay có khoảng thời gian nào cảm thấy thiếu tự tin không?

– Cũng đã từng có khoảng thời gian mình cảm thấy rất thiếu tự tin, nhưng sau đó mình đã thay đổi cách nhìn nhận.

– Điều gì đã làm thay đổi suy nghĩ của bạn vậy?

– Trong mọi vấn đề mình luôn phân tích sự được và mất. Khi bạn tự ti, bạn sẽ mất rất nhiều thứ. Đầu tiên là niềm vui của bản thân mình. Khi tự ti, bạn lúc nào cũng buồn rầu, phiền muộn. Khi bạn không vui vẻ, gia đình, bạn bè, những người xung quanh cũng sẽ cảm thấy không vui. Từ đó mà mình sẽ mất đi nhiều mối quan hệ, mất đi nhiều cơ hội tốt. Nghĩ như vậy, mình đã tự nhắc nhở bản thân phải vui lên, tự tin lên. Mình cũng luôn luôn tâm niệm rằng, được sinh ra trên đời với một cơ thể đầy đủ là quá may mắn rồi. Vì vậy phải biết yêu những gì mình có, đừng bao giờ than thở. Đôi khi những điểm bạn thấy xấu lại hoàn toàn không xấu chút nào, nó chỉ xấu khi bạn nghĩ nó xấu thôi.

– Là một người làm truyền thông, bạn có gặp khó khăn gì vì ngoại hình của mình không?

– Vì công việc, mình tiếp xúc với nhiều người đẹp, có cả hoa hậu. Họ rất đẹp nhưng mình cũng có vẻ đẹp riêng chứ (cười). Mình có thể không có những số đo chuẩn nhưng mình tự tin vào khuôn mặt, làn da trắng và mái tóc đẹp. Mình tập trung làm nổi bật những điểm đẹp của mình, hàng ngày mình make up nhẹ trước khi đi làm. Chính sự tự tin này giúp mình rất nhiều trong công việc. Nhiều khi ngoại hình đặc biệt còn giúp bạn giữ được ấn tượng sâu đậm trong lòng người đối diện. Còn trở ngại, điều duy nhất mình cảm thấy khó khăn có lẽ là mình sẽ chậm hơn một chút (cười lớn).

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin 

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin 

Hương Xiêm cảm thấy may mắn vì gặp được những người bạn rất tốt

– Người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn có ý kiến gì về cân nặng của bạn không?

– Mình may mắn gặp được những người bạn rất tốt. Họ yêu quý mình vì chính những gì mình có. Vào thời điểm mà mình cảm thấy thiếu tự tin nhất, có một người bạn khá đặc biệt đã nói với mình “Anh nghĩ em như bây giờ là đẹp rồi, em không cần thiết phải thay đổi bất cứ điều gì, em có thể giảm cân để tự tin hơn, nhưng đừng biến việc giảm cân thành áp lực với bản thân”. Chính nhờ những người bạn như vậy mà mình cảm thấy tự tin, vui vẻ hơn. Còn gia đình mình, bố mẹ vẫn luôn động viên mình, cân nặng không phải là vấn đề lớn, quan trọng là con phải khỏe mạnh. Béo không hề xấu, nhưng nếu nó làm con ốm bệnh thì nó sẽ trở thành xấu.

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin 

Giảm 7kg/tháng vì sức khỏe

– Bạn đã từng có ý định giảm cân chưa?

– Thời điểm này, mình bắt đầu giảm cân. Vì chỉ số cân nặng này có thể dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy nên mình quyết định giảm cân để đảm bảo sức khỏe. Tháng vừa rồi, mình đã giảm được 7kg nhờ tập luyện và ăn kiêng.

– Bạn chọn hình thức giảm cân nào? Tập thể dục, ăn kiêng hay uống thuốc giảm cân? Bạn có nghĩ tới chuyện phẫu thuật thẩm mỹ để giảm cân không?

– Mình kết hợp tập thể dục, ăn kiêng và cả uống thuốc. Mình tập boxing, bơi lội, zumba mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn ít tinh bột và đường, khẩu phần ăn bằng một nửa người bình thường. Mình cũng đã từng nghĩ tới chuyện phẫu thuật nhưng nó cũng có những mặt hạn chế, ví dụ như khả năng tăng cân lại rất nhanh, nên mình không chọn giải pháp này. Mình muốn tự nỗ lực vừa để giảm cân, vừa để nâng cao sức khỏe. Nếu giảm cân thành công có nghĩa là mình đã vượt qua chính mình, một thử thách không hề nhỏ (cười).

 Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin

Đẹp Online, I love my body, Hương Xiêm, giảm cân, trọng lượng, béo, gầy, đẹp, tự tin

Hương Xiêm sẽ thành cô dâu xinh đẹp trong một ngày không xa

– Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn luôn đẹp theo cách của mình!

Bài: Tahi
Ảnh: Nhân vật cung cấp
logo

Hãy tham khảo một số bài tập giúp ích cho việc giảm cân và giữ gìn vóc dáng nếu bạn cũng coi trọng sức khỏe và đang có quyết tâm giảm cân nhé. “Không ai yêu mình bằng chính mình” – Dù bạn chưa thực sự có một cơ thể hoàn hảo, những hãy bắt đầu bằng tình yêu với bản thân. Với sự tự tin thường trực, bạn sẽ luôn rạng rỡ, luôn đẹp trong mắt mọi người.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

01/04/2014, 21:31