Tân trang “thiên đường” của bạn

Sống
Một ngôi nhà đẹp và thoáng đãng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và tinh thần. Nó cũng sẽ là thiên đường của gia đình và chính bản thân bạn.

Chú trọng những phòng sử dụng nhiều nhất

Nếu bạn không có nhiều thời gian và tiền bạc để trang trí lại toàn bộ ngôi nhà của bạn thì chỉ cần tập trung trang trí lại những phòng thường xuyên sử dụng nhất. Evans chia sẻ: “Tập trung vào những phòng mà mật độ sử dụng nhiều nhất trong nhà. Ví như phòng bếp, phòng tắm là những nơi cần trang trí đầu tiên để có thể thay đổi ngôi nhà bạn”.

Sơn nhà – rẻ nhất, mới mẻ nhất

Bạn cần lau dọn sạch ngôi nhà rồi mới bắt đầu vào sơn. Evans cho rằng: “Sơn một căn phòng là một trong những cách rẻ nhất để tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà. Sử dụng màu sắc tươi sáng cho căn phòng hoặc nếu màu sắc làm cho bạn lo lắng hãy thử các màu sắc trung tính hơn và trang trí thêm một số phụ kiện cho ngôi nhà”.

Phụ kiện không tốn kém, thú vị

Sau khi sơn tường, bạn có thể trang trí thêm phụ kiện có mức giá phải chăng như khung ảnh, gương, đệm và đèn để căn phòng thêm sống động. Evans khuyên nên sử dụng các màu sắc theo mùa, thêm thảm, gối cho các phòng và cả đồ nội thất. Evans lưu ý: “Nên dùng gương trong phòng để tạo nên sự quyến rũ, lấp lánh và độ rộng cho căn phòng. Bạn sẽ thấy phòng trở nên sáng sủa hơn rất nhiều”.

Cách sử dụng tranh nghệ thuật tiết kiệm

Bạn không cần mua quá nhiều những bức tranh nghệ thuật, chúng rất đắt đỏ. Đơn giản là “bạn có thể thay đổi các tác phẩm nghệ thuật treo trên tường bằng cách thay đổi vị trí của nó, lồng vào một chiếc khung khác hay đơn giản là thay đổi chúng theo mùa” – Evans chia sẻ.

Cập nhật các chi tiết nhỏ

Thay vì chú tâm vào thay đổi toàn bộ ngôi nhà, nên cập nhật các chi tiết nhỏ để tạo cảm giác đổi mới cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ, “công tắc đèn và ổ cắm điện trong bất kỳ phòng nào cũng để cho bức tường những vết thủng, bạn có thể “trang trí” những vết thủng này bằng nhiều cách, dùng sơn phun hoặc những miếng dán nghệ thuật”.

Cuối cùng, hãy yêu ngôi nhà!

Một khi dành tâm huyết cho ngôi nhà thì bạn sẽ cảm thấy hứng khởi hơn rất nhiều khi tạo phong cách cho nó. “Có một ngôi nhà đẹp là mơ ước của mọi người. Nó cũng là niềm tự hào vì đó là thành tựu của mình, không dễ gì mà mình có thể sở hữu nó. Ngôi nhà cũng là một nơi ẩn náu an toàn, một nhu cầu cơ bản trong cuộc sống, nó ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần. Ngôi nhà là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian và kế hoạch trong tương lai cho bản thân và gia đình. Vì thế, bạn hãy yêu nó và thay đổi nó như bạn mong muốn” – Evans nói.

Bài: Hana (theo Sheknows)
Ảnh: Sheknows

Thực hiện: depweb

19/01/2011, 11:13