Tần Số 52Hz - Hành trình bắt sóng “cô đơn” và “lời hồi đáp” chữa lành tâm hồn của GenZ - Tạp chí Đẹp

Tần Số 52Hz – Hành trình bắt sóng “cô đơn” và “lời hồi đáp” chữa lành tâm hồn của GenZ

Sống

Thuật ngữ tần số âm thanh 52Hz (hay “52 Blue”) nổi danh với câu chuyện về chú cá voi “cô đơn” nhất thế giới đã làm biết bao trái tim day dứt suốt hai thập kỷ qua. Ngày nay, tần số này thường sử dụng để diễn tả những nỗi sợ tâm lý thường gặp của thế hệ Gen Z. 

GenZ được biết đến là một thế hệ đặc biệt từ môi trường lớn lên và trưởng thành cho đến những gì mà thế hệ này thể hiện với cả thế giới. Mặt khác, thế hệ này đang gặp phải rất nhiều thách thức cũng như có những nỗi sợ tâm lý không được lắng nghe trong cuộc sống, tựa như chú cá voi mang tên “52 Blue” với tần số độc nhất vô nhị vẫn luôn kiên trì cất tiếng gọi cô độc giữa đại dương bao la từ năm này qua năm khác. Tuy nhiên, để chấp nhận rằng mình đang gặp vấn đề và chia sẻ trở ngại với người khác trở thành một điều vô cùng khó khăn đối với họ. Đây cũng chính là ý tưởng cho chuỗi video podcast mang tên Tần số 52Hz ra đời, giúp thế hệ gen Z có thể trải lòng về những cảm xúc sâu kín nhất của chính mình.

Thầy Giác Minh Luật, Ca sĩ Tùng Maru, Youtuber An Is Here, TikToker Long Chun, Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, Ca sĩ Mai Âm Nhạc trở thành khách mời của chuỗi video Podcast “Tần số 52Hz” 

“Tần số 52Hz” là series video podcast 10 tập nói lên tiếng lòng mà Gen Z khó bày tỏ thông qua những bức thư bí mật gửi về chương trình. Mỗi tập của “Tần số 52Hz” có sự góp mặt của một khách mời khác nhau đều những nhân vật đại diện cho GenZ, làm việc trong nhiều lĩnh vực với mức độ trải nghiệm cuộc sống đa dạng. Chính vì vậy mà từng tập podcast mang đến nhiều nội dung, màu sắc thú vị, những góc khuất thầm kín và câu chuyện bất ngờ cho người nghe dễ dàng tìm được câu trả lời cho các vấn đề về cá tính, lối sống, cách định hình bản thân trong hành trình trưởng thành của mình. Bên cạnh phần trò chuyện gần gũi, tự nhiên, điểm nhấn của “Tần số 52Hz” chính là phần âm nhạc chữa lành được thể hiện bởi khách mời và host Jun Phạm.

Host Jun Phạm trong series video podcast “Tần số 52Hz”

Qua toàn bộ series podcast Tần số 52Hz, chúng ta đã có thể hiểu rõ hơn về những “căn bệnh thế kỷ” của thế hệ gen Z từ góc nhìn của những khách mời. Để thấy rằng, cuộc sống là một hành trình dài, trên hành trình vô tận đó ta có thể vấp ngã, có thể đau thương vì đánh mất bản thân mình hay loay hoay với câu hỏi “Tôi là ai?” dù bạn có đang độc hành trên hành trình vô tận của mình. 

Tác giả: Đẹp Online

17/06/2023, 13:00