Tân Nhàn đầu tư lớn đưa dàn nhạc giao hưởng “khủng” gồm 50 nhạc công lên sân khấu liveshow Trở Về

Giải Trí

Sau 6 năm, kể từ liveshow của hai vợ chồng Tân Nhàn và Tuấn Anh năm 2013, đến tận 2019 Tân Nhàn mới quyết định thực hiện liveshow riêng nhưng không có bóng dáng của chồng trên sân khấu. Thay vào đó, Tuấn Anh chọn lui về hậu trường với vai trò giám đốc sản xuất, lo lắng mọi việc hậu cần để bà xã được toả sáng.

0c6a7126
Tân Nhàn cho biết, cô đặt tên liveshow là “Trở về” bởi đó chính là sự trở về với những giá trị âm nhạc truyền thống Việt Nam, trở về với quê hương nguồn cội, với tình người tình đời… mà cuộc sống có biến thiên, thay đổi đến thế nào vẫn không bao giờ mai một

Liveshow “Trở về” mang những giấc mơ âm nhạc riêng của Tân Nhàn, chính vì vậy liveshow sẽ khắc họa nên một chân dung của cô qua câu chuyện âm nhạc. Đó là một Tân Nhàn với giọng hát rót mật, như ru lòng người cùng những ca khúc mang âm hưởng dân gian nổi tiếng đã gắn với tên tuổi của cô.

Đó là một Tân Nhàn với vai trò nhà giáo, nghiên cứu sinh chuyên ngành âm nhạc, Phó trưởng Khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, khi cô đưa lên sân khấu những thế hệ học trò ưu tú của mình, để giới thiệu với khán giả những “hậu duệ” được cô dạy dỗ, định hướng.

0c6a6977
Ca sĩ Tuấn Anh chồng Tân Nhàn sẽ giữ vai trò sản xuất cho liveshow của vợ

Đó là một Tân Nhàn với khát khao cháy bỏng được tôn vinh giá trị đặc sắc của nhạc Việt, nối dài dự án làm sống dậy nhạc truyền thống của cô từ album “Yếm đào xuống phố” đến “Níu dải lụa đào” với những bài ca cổ được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Và, ở đó sẽ có cả một Tân Nhàn táo bạo, không ngừng làm mới nghệ thuật trên con đường sáng tạo khi đưa cả dàn nhạc giao hưởng (với cơ cấu lên đến 50 nhạc công) lên sân khấu, cùng khai mở những không gian âm nhạc mới cho các tác phẩm mang âm hưởng dân gian, và đặc biệt là những bài ca cổ của âm nhạc truyền thống Việt.

0c6a7234
NSUT Đình Cương, nghệ sĩ gạo cội của dòng nhạc dân gian sẽ là khách mời trong liveshow của Tân Nhàn

Hầu hết các nghệ sĩ tham gia liveshow “Trở về” được Tân Nhàn lựa chọn rất kỹ dù không phải “cái tên bán vé”, nhưng lại là những nghệ sĩ lớn và cùng chung niềm đam mê bất tận với nghệ thuật truyền thống, đó là ca sĩ Thu Hà, NSUT Đình Cương, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang.

Ngoài ra song hành cùng Tân Nhàn còn có các học trò do cô đào tạo: Hương Ly – cúp vàng Festival âm nhạc châu Á – Thái Bình Dương 2017, Giải Ba Sao mai 2017 dòng nhạc thính phòng, Giải nhất và Huy chương vàng Cuộc thi Tài năng trẻ các trường nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2017, Giải nhì cuộc thi Kyushu music concour 2018 tại Nhật Bản; Thanh Quý – Huy chương Bạc Giọng hát trẻ các trường chuyên nghiệp toàn quốc 2017, Á quân cuộc thi “Tuyệt đỉnh song ca” 2018…

voi-nhac-si-tran-manh-hung
Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sẽ giữ vai trò Giám đốc âm nhạc liveshow “Trở về” của Tân Nhàn

Trong buổi họp báo công bố liveshow, Tân Nhàn và ê kíp sản xuất tiết lộ, chi phí của dự án này lên tới 4 tỉ đồng, giá của các cặp vé VIP là 10 triệu đồng/cặp và đã được bán hết. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng cho biết, nếu tất cả các các vé được bán hết cũng chỉ thu được 2 tỉ đồng nhưng vì đam mê với dòng nhạc này nên cô muốn đầu tư thật quy mô và chỉn chu để tôn vinh và khẳng định đúng giá trị của nhạc dân gian với công chúng.


Liveshow “Trở về” của Tân Nhàn do Biên đạo múa, NSƯT Trần Ly Ly làm Tổng đạo diễn, Giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. MC Mỹ Lan và nhà lý luận phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long dẫn chương trình

Thực hiện:

23/01/2019, 16:00