Tân Hoa hậu Đặng Thu Thảo: “Biết yêu thương và có học mới nên người”

Tin Tức

 

Tân Hoa hậu Việt Nam – Đặng Thu Thảo 

Nhan sắc miền Tây Nam Bộ đầu tiên đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam đã có buổi gặp gỡ ngắn với báo giới và trải lòng trong hạnh phúc đăng quang

Cảm xúc của tân Hoa hậu trong giây phút đăng quang?

Em cảm thấy bất ngờ và đầy hạnh phúc. Cho đến giây phút này đây, khi đã chạm tay vào chiếc vương miện danh giá, em vẫn chưa tin đó là sự thật. Em muốn cám ơn tất cả mọi người, nhất là bố mẹ, người thân đã luôn động viên, ủng hộ em trong suốt hành trình dự thi”

 

Chạm tay vào vương miện, tân Hoa hậu vẫn chưa thể tin ngay rằng giấc mơ đã hóa thành hiện thực

Hôm nay đây, các bạn thí sinh, như hai bạn Á hậu 1 – Dương Tú Anh và Á hậu 2- Hoàng Anh đều có bố mẹ bên cạnh, sao không thấy bố mẹ của Hoa hậu Thu Thảo?

Quê em ở tận Bạc Liêu, cách xa Đà Nẵng quá. Cha mẹ em lại đang đau ốm nên không thể có mặt bên em trong giây phút này. Nhưng cha mẹ, người thân luôn dõi theo ủng hộ em. Hàng ngày, cha mẹ vẫn gọi điện động viên tinh thần con gái. Nhờ đó mà em luôn có được tự tin trong suốt hành trình dự thi.

Vậy có ai đi theo Thảo đến Đà Nẵng dự thi không?

Em đến đây thi cùng với thầy Đăng Hùng. Thầy là người đã phát hiện và hỗ trợ em dự thi Hoa hậu Việt Nam từ sau khi em đăng quang Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long. Hầu như phục trang đi thi cho đến trang điểm, làm tóc… khi em đi thi đều do thầy hỗ trợ.

 

Phục trang đi thi hầu như đều do thầy của người đẹp hỗ trợ

Vậy giữa em và thầy mà em nói đó có hợp đồng kiểu ông bầu và người đẹp?

Cho dù là có hợp đồng hay không thì em sẽ mãi mãi không quên ơn thầy, người đã lo lắng, nhiệt tâm ủng hộ em như một người anh trong nhà. Một chút tấm lòng, em muốn được trích một phần tiền thưởng để trả thầy một phần chi phí về vật chất mà thầy đã bỏ ra để hỗ trợ em đi thi. Còn như tinh thần thì không đong đếm được.

Được biết Thảo cũng từng một thân một mình từ Bạc Liêu lên Cần Thơ ăn học không dễ dàng gì?

Dạ đúng, vì hoàn cảnh khó khăn, quyết định lên Cần Thơ, em đã đi làm thêm nghề pha chế trong quán café. Nhờ công việc này mà em có tiền tích lũy để trang trải cho việc học. ban đầu mẹ em không cho nhưng em đã quyết tâm và khẳng định mình để cha mẹ yên lòng, tin tưởng con gái không sa ngã khi một thân một mình sớm xa xứ ăn học.

 

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Thu Thảo từng những ngày tháng tự lập vất vả để có thể tự trang trải việc ăn học.

Điều gì đọng lại trong Thảo sau những ngày dự thi chung kết Hoa hậu Việt Nam tại Đà Nẵng?

Đó là thành phố Đà Nẵng đẹp không chỉ về thiên nhiên mà còn đẹp ở tính cách con người thân thiện, chân thành nơi đây. Và tình cảm, những kỷ niệm đẹp giữa các thí sinh cùng đi thi Hoa hậu. Người ngoài nhìn vào vẫn nghĩ tụi em là thí sinh đi thi thì việc đối đầu với đối thủ cũng dễ hiểu. Nhưng thực tế dưới mái nhà chung ở Đà Nẵng, chúng em chẳng khác nào chị em một nhà. Sau cuộc thi, em có thêm nhiều người bạn. Em sẽ nhớ mọi người lắm

 

Đọng lại sau những ngày ở Đà Nẵng dự thi là tính cảm gắn bó giữa các thí sinh

Thảo còn có dự định gì với Giải thưởng cho danh hiệu Hoa hậu

Về Giải thưởng vật chất, em sẽ trích 40% tiền thưởng để làm từ thiện, không chỉ một chỗ, mà em sẽ chia đều cho nhiều nơi như quê hương Bạc Liêu, TP. Cần Thơ – nơi em đang sinh sống và học tập.

Với chiếc vương miện Hoa hậu, trước đến nay, và bây giờ khi đã được trao cho vương miện Hoa hậu Việt Nam, em luôn giữ lời dạy dỗ của cha mẹ làm kim chỉ nam, rằng biết yêu thương và có học mới nên người. Em sẽ theo kim chỉ nam đó để ngày càng hoàn thiện mình xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam.

 

Theo Dân Trí

Thực hiện: depweb

26/08/2012, 15:54