Tân Giám đốc Sáng tạo Matthieu Blazy tiếp quản di sản thời trang hơn 5 thập kỷ của Bottega Veneta

Thời Trang

Sau thông tin cựu Giám đốc Sáng tạo Daniel Lee chia tay nhà mốt Bottega Veneta thì mới đây, Tập đoàn xa xỉ Kering đã gọi tên NTK người Pháp Matthieu Blazy sẽ là người kế nhiệm vị trí dẫn dắt sáng tạo cho ngôi nhà thời trang Ý. BST đầu tiên của anh trên danh nghĩa mới sẽ được trình làng vào tháng 2/2022.

giam doc sang tao bottega veneta matthieu blazy - 1

Có lẽ việc Daniel Lee rời khỏi Bottega Veneta khi đang trên đỉnh cao vẫn còn để lại nhiều sự tiếc nuối. NTK sinh năm 1986 này không chỉ mang sức sống trẻ trung, đầy phá cách vào di sản cổ điển của Bottega Veneta, mà còn từng bước biến thương hiệu trở thành một biểu tượng xa xỉ và độc quyền với định hướng nói không với logo nhận diện thương hiệu, quảng bá trên mạng xã hội hay lịch trình tại các tuần lễ thời trang. Bởi hơn ai hết, anh hiểu rõ tâm lý khách hàng dù ở thế hệ nào đi chăng nữa, ngay cả thế hệ Z nắm bắt xu hướng rất nhanh, cũng không thể nào cưỡng lại sức mê hoặc những món đồ tạo xu hướng. Quan trọng hơn cả là sản phẩm càng độc quyền thì càng nhiều người khao khát sở hữu.

giam doc sang tao bottega veneta matthieu blazy - 3

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm NTK Matthieu Blazy trở thành tân Giám đốc Sáng tạo của nhà mốt có tuổi đời hơn 55 tuổi lại không khiến giới mộ điệu bất ngờ. Bởi không ai khác phù hợp đảm nhận trọng trách định hướng sáng tạo hơn Matthieu Blazy. Năm ngoái, nam NTK sinh năm 1984 được bổ nhiệm làm Giám đốc Thiết kế dưới sự chỉ đạo của Daniel Lee.

Trước đó, Matthieu được giới mộ điệu và truyền thông biết đến thông qua một bức ảnh chụp chung với NTK Raf Simons vào năm 2014, được biên tập viên Suzi Menkes tiết lộ là NTK chính của Maison Margiela. Điều này đã phần nào giúp đưa tên tuổi của NTK trẻ Matthieu Blazy bước ra ánh sáng. Vì từ trước đến nay, Maison Margiela vốn nổi tiếng là nhà mốt rất kín tiếng về các NTK của họ. Ngoài ra, anh còn có khoảng thời gian làm việc cùng Raf Simons và Phoebe Philo.

giam doc sang tao bottega veneta matthieu blazy - 2

Matthieu Blazy là một NTK vô cùng tài năng. Tôi thật sự tự hào và phấn khởi khi giao phó vị trí Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu cao cấp cho cậu ấy“, Leo Rongone, chủ tịch của Bottega Veneta, chia sẻ. “Nhà mốt luôn cân bằng giữa kỹ thuật thủ công đặc trưng và ý tưởng sáng tạo khác biệt. Việc bổ nhiệm Matthieu sẽ nâng tầm tính hiện đại của thương hiệu hơn nữa cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty, trong khi vẫn giữ được các giá trị cốt lõi của Bottega Veneta.

giam doc sang tao bottega veneta matthieu blazy - 4

Về phía tân Giám đốc Sáng tạo của Bottega Veneta, anh tốt nghiệp trường nghệ thuật La Cambre ở Brussels và trở thành NTK mảng thời trang nam tại nhà mốt Raf Simons. Sau đó, NTK sinh năm 1984 đầu quân về Maison Margiela, đảm nhận thiết kế chính cho dòng “Artisanal” và dòng Ready-to-wear nữ. Năm 2014, anh là NTK cấp cao của Céline dưới thời Phoebe Philo, sau đó tiếp tục đồng hành cùng NTK Raf Simons tại nhà mốt Calvin Klein từ năm 2016 đến 2019.

Năm 2020, anh chính thức được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Thiết kế dòng Ready-to-wear tại Bottega Veneta. Có thể thấy, gu thẩm mỹ và tầm nhìn của nam NTK người Pháp vô cùng hiện đại, trẻ trung và mạnh mẽ, phù hợp với tinh thần của thương hiệu. Cùng chờ đón xem Matthieu Blazy sẽ mang điều bất ngờ gì đến buổi ra mắt BST đầu tiên trong vai trò mới tại Bottega Veneta vào tháng 2 tới.

Bài: Tô Hoàng Bảo

16/11/2021, 11:33