Tán gẫu với giám đốc sáng tạo của BCBGMAXAZRIA

Thời Trang

Sinh năm 1967 tại Kiev, Ukraina, Azria lớn lên với những điệu mua balê uyển chuyển, duyên dáng. Năm 1980, sau khi gia đình cô chuyển tới Mỹ sinh sống, cũng là lúc Azria phát hiện niềm đam mê của mình với nghệ thuật, hội họa và thời trang. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang, năm 1991, được sự giới thiệu của bạn bè, Lubov Azria chính thức gia nhập tập đoàn BCBGMAXAZRIA và gặp Max Azria – sau này là chồng của cô.

Trở thành một trong hai NTK chính, kiêm giám đốc sáng tạo của tập đoàn sở hữu 20 nhãn hiệu nổi tiếng, Lubov không ngừng chứng minh tài năng, cùng sự sáng tạo đáng nể.

Cùng dành thời gian để trò chuyện và tìm hiểu thêm về cuộc sống riêng của người phụ nữ hoàn hảo này:
PV: Chị thường làm gì vào cuối tuần?


Lubov Azria (L.A): Ở Los Angeles, có quá nhiều sự lựa chọn, tôi vừa có thể ra biển nghỉ ngơi, cũng có thể lên núi tận hưởng không khí trong lành.


PV: Trang phục lý tưởng của chị vào ngày cuối tuần là gì?


L.A: Tôi không có một quy tắc cụ thể hay cứng nhắc, đối với tôi, đơn giản là bộ trang phục đó nói lên được cá tính và “cái tôi” của mình.

PV: Có vẻ như chị rất yêu những bộ đầm ren trắng?


L.A: Đúng thế, và tôi luôn chọn đồ lót theo phong cách vintage khi diện những bộ đầm ngọt ngào này.PV: Chị nghĩ những xu hướng thời trang nào sẽ lên ngôi vào mùa tới?


L.A: Màu sắc sẽ tiếp tục tạo nên những xu hướng áp đảo. Song, dù theo xu hướng nào, bạn cũng nên tạo cho mình nét cá tính riêng.PV: Trong gia đình chị, ai là người đưa ra những lời khuyên hay khơi gợi cảm hứng sáng tạo cho chị?


L.A: Những cô con gái đáng yêu luôn là nguồn khơi gợi cảm hứng sáng tạo giúp tôi, chúng ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng.


PV: Bộ sưu tập giày của chị thật ấn tượng? Chị thường mua giày hay đặc biệt yêu thích nhãn hiệu nào?


L.A: Tôi thường mua online, tôi không đặc biệt thích thương hiệu nào, mà tôi luôn dành thời gian tìm kiếm và “săn” được những đôi rất ưng ý.
PV: Các con gái của chị có bị ảnh hưởng bởi phong cách thời trang của mẹ không?

L.A: Tôi rất đề cao cá tính riêng của các con. Bởi chúng chỉ thực sự tự tin và đẹp khi được khoác lên người những thứ mình thích. Tôi chỉ đưa ra các lời khuyên và luôn khuyến khích chúng phát huy cá tính và sự sáng tạo của bản thân.
PV: Các thiết kế của chị thường chịu ảnh hưởng bởi phong cách nào, hay từ ai?


L.A: Cảm hứng sáng tạo có thể đến với tôi từ mọi nơi, đó có thể từ những cộng sự, từ phong cách thời trang của họ, hay đơn giản là bất cứ thứ gì tôi nhìn thấy và bị ấn tượng. Tôi cũng chịu ảnh hưởng của nghệ thuật kiến trúc khá nhiều.


PV: Ai là biểu tượng thời trang trong mắt chị?


L.A: Đó là bà tôi.

PV: Chị có lời khuyên nào dành cho những nhà thiết kế mới vào nghề không?


L.A: Khi tôi nhìn những NTK mới vào nghề, tôi như được nhìn lại chính bản thân mình. Tôi cũng sẽ nói với họ, như đã nói với chính bản thân mình: nỗ lực làm việc và kiên trì theo đuổi ước mơ của mình.


PV: Nắm giữ vị trí quan trọng trong tập đoàn, lại là một người vợ và là mẹ của 5 đứa con gái, làm thế nào chị có thể xoay sở được?


L.A: Giải pháp của tôi mỗi khi mệt mỏi là tới spa thư giãn. Thả lỏng cơ thể, mát-xa toàn thân và tất cả những vấn đề của tôi dường như tan biến. Sự cân bằng là chìa khóa của cuộc sống. Mỗi sáng thức dậy, tôi lại điểm qua những việc mình sẽ làm trong ngày, và làm thế nào để ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua.
PV: Chị có đặc biệt yêu thích thiết kế nào trong BST gần đây không?


L.A: Mỗi thiết kế đều là đứa con tinh thần của tôi. BST Resort mới đây nhất, có lẽ tôi sẽ chọn những thiết kế có màu sắc tươi sáng và trẻ trung.


PV: Ngoài thương hiệu thời trang chị đang nắm giữ cương vị giám đốc sáng tạo, chị có yêu thích thương hiệu hay NTK nào khác không?


L.A: Tôi yêu các thiết kế của Rei Kawakubo và Junya Watanabe – những nhà kiến tạo thực sự trong ngành công nghiệp thời trang.


PV: Chị có thể chia sẻ một vài địa chỉ shopping quen thuộc không?


L.A: Ở Los Angeles, tôi thường shopping ở khu vực Melrose Trading Post vì rất gần nhà. Ở London, tôi thường qua Portobello Road Market, và khi tới Paris xinh đẹp, tôi có thể shopping ở bất cứ đâu.

PV: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện cởi mở này!XS
(Theo Refinery29)


Thực hiện: depweb

24/06/2012, 23:37