Tái hiện ký ức hào hùng của lính không quân trong Giai điệu Tự hào - Tạp chí Đẹp

Tái hiện ký ức hào hùng của lính không quân trong Giai điệu Tự hào

Review

Dù những dòng hồi ký “Lính bay” của Trung tướng Phạm Phú Thái được sử dụng để làm rõ một phần ký ức khác – giúp khán giả hình dung rõ hơn về ca khúc “Hà Tây quê lụa” của nhạc sĩ Nhật Lai, nhưng cho chúng ta những hình dung khác về cuộc sống của người lính không quân những năm bom đạn. Điều này tình cờ chia sẻ một phần những câu chuyện liên quan đến những người lính anh dũng trong hai chuyến bay SU-30 và CASA 212.


Trung tướng Phạm Phú Thái (đang cầm mic) chia sẻ những kỷ niệm về “Lính bay”

Có một điều đặc biệt là những dòng ký ức của Trung tướng Phạm Phú Thái cùng với cuốn nhật ký “Ngày ấy đã qua rồi” của nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, sẽ giúp khán giả hình dung rõ nét hơn về câu chuyện đằng sau ca khúc “Hà Tây quê lụa”. Một bài ca đã đi cùng năm tháng, được xem như một nét vẽ trữ tình lãng mạn về một miền văn hóa xưa từng tồn tại giữa lòng Hà Nội.


Lại Văn Sâm và Diễm Quỳnh làm MC Giai điệu tự hào tháng 6/2016

Giai điệu Tự hào tháng 6 sẽ là câu chuyện âm nhạc về những trang nhật kí, hồi kí và những bức thư của các nhạc sĩ, của người yêu âm nhạc về những ca khúc được yêu thích theo chiều dài lịch sử. Mỗi bài hát khi được cất lên sẽ không còn là của riêng tác giả, mà đã trở thành một phần ký ức của những con người sống cùng năm tháng ấy.


Thùy Chi và Vũ Thắng Lợi 

Để làm được điều đó, ekip sản xuất chương trình đã tìm đến những trang nhật ký bạc màu, những dòng hồi ký âm nhạc, những bức thư gửi từ hàng chục năm về trước. Mỗi tác phẩm trình bày trong chương trình như “Du kích sông Thao”  của nhạc sĩ tài hoa Đỗ Nhuận, “Hà Tây quê lụa” của nhạc sĩ Nhật Lai, “Cuộc đời vẫn đẹp sao” (Nhạc: Phan Huỳnh Điểu, Thơ: Bùi Minh Quốc)… đều gắn với nhiều kỉ niệm xúc động.

Chương trình phát sóng tối Thứ 6, ngày 25/6 trên VTV1.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

23/06/2016, 14:06