Tách cà phê muối và sợi dây gắn kết tình yêu

Sống

Chuyện kể rằng, có một chàng trai nọ, vì bối rối trong lần hẹn đầu tiên với cô gái mà anh thích, nên đã lỡ miệng nhờ người phục vụ bàn bỏ thêm muối vào cà phê. Để rồi từ đó, anh tình nguyện uống cốc cà phê cực kỳ khó uống cả đời sau khi biến cô gái ấy thành bạn gái rồi vợ mình bởi câu chuyện về tình yêu với vùng quê miền biển trong tách cà phê muối.

Tôi nhớ mình đọc câu chuyện này trên báo Hoa Học Trò cái thuở có câu chuyện nào hay hay, chúng tôi truyền tay nhau chứ không đơn giản nhấn một nút “share” như bây giờ. Và tôi tự hỏi giữa thời kỳ này, khi thông tin được chia sẻ một cách dễ dàng, khi các cô gái mách nhau đủ mọi bí quyết này nọ kia, thì một anh chàng bối rối với cốc cà phê muối có còn đáng tin? Còn những người đàn ông, sau những câu chuyện cảm động như lý do họ uống một tách cà phê muối thì họ có đủ dũng cảm để thực hiện điều đó cả đời như anh chàng kia?


gắn kết tình yêu, cà phê muối, nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng, tình yêu và hôn nhân

Thuở ban đầu chúng ta luôn tìm thấy những điểm tốt đẹp của nhau

Thuở ban đầu, ai cũng từng ấn tượng bởi một chi tiết nhỏ nào đó và nhận ra sự khác biệt của chàng trai ngồi đối diện mình so với những người khác. Sự khác biệt đó có thể đến từ một câu chuyện về tình yêu quê hương, về ước mơ có một ngôi nhà nhỏ giữa thiên nhiên trong lành, về trang trại nuôi những chú cún xinh xắn… Rồi cô gái tự luận ra những điều tiếp theo về con người chàng trai ấy. Có những kết cục hạnh phúc và có những kết cục không như mong ước thuở ban đầu. 
Người ta nói, phụ nữ yêu bằng tai. Nhiều người vợ lên mạng trách chồng không còn nói những lời ngọt ngào với mình như thuở yêu nhau, hay sao anh ấy khác đến vậy so với hồi xưa. Hoá ra anh ấy cũng chẳng yêu động vật hay cây cối như anh ấy nói… Vô tình, cái niềm tin ngây thơ xưa cũ kia đã biến mất mà thay vào đó là sự thất vọng tràn trề khi mọi thứ không như mình tưởng tượng. 

Nhưng bạn ạ, hãy đọc lại câu chuyện cà phê muối mà xem. Có bao giờ bạn tự hỏi liệu người chồng có chăm chỉ uống cốc cà phê nếu người vợ không đều đặn hàng ngày pha cho anh ấy? Hay nói cách khác, cô ấy ngày ngày nuôi dưỡng tình yêu với anh ấy? Đồng thời nuôi dưỡng những sợi dây kết nối giữa hai người qua tách cà phê. Hay bạn chỉ chú ý tới bức thư thấm đẫm tình yêu bên dưới câu chuyện để rồi ước gì mình gặp được chàng trai như vậy.


gắn kết tình yêu, cà phê muối, nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng, tình yêu và hôn nhân

Nhưng để cùng nhau đi hết con đường, hơn hết cả hai cần giữ sợi dây gắn kết

Người ta thường đánh rơi hạnh phúc hôn nhân giữa đường bởi quên mất sợi dây gắn kết hai người với nhau, quên mất phải nuôi dưỡng nó hàng ngày mà chỉ chú ý so sánh cái trước và sau khi cưới. Anh ấy không giống những gì anh ấy nói phải chăng do bạn chưa tạo điều kiện và chưa tìm cách để nuôi dưỡng những lời nói ấy? Liệu có phải anh chàng thích nuôi thú cưng ngày xưa bây giờ là một ông chồng mà muốn lôi một thú cưng về nhà, bạn sẽ cằn nhằn là bẩn thỉu hoặc chỉ biết ích kỷ với sở thích cá nhân mà chẳng quan tâm gì tới vợ con? Còn anh chàng muốn xây ngôi nhà nhỏ giữa khu vườn thiên nhiên kia thì bị bạn chê bai mỗi lần anh ấy đưa ra những ý tưởng dường như ngốc xít. Nếu anh ấy bị người phụ nữ bên cạnh mình không ủng hộ những ước mơ thì làm sao có được trại nuôi thú cưng hay ngôi nhà mơ ước kia.
Nếu bạn đang chán nản với người chồng hàng ngày đang ở bên cạnh, không rõ vì sao mình lại rước “cái của nợ” này về, thì hãy quay ngược lại với cái thuở tán tỉnh nhau, để nhớ vì sao mình lại bị “đổ” bởi chàng trai ngày xưa ấy. Bởi hạnh phúc đôi khi chỉ là chú ý tới những điều thật nhỏ mà vô tình mình quên mất.
“Cà phê muối” khởi đầu bằng một câu nói dối, và kết thúc bằng những lời từ đáy trái tim tràn đầy yêu thương của một người chồng. Và tình yêu đó không phải tự dưng mà đến, không phải nó lớn lao diệu kỳ tới mức có thể uống hết những tách cà phê khó nuốt trong suốt cuộc đời. Mà bởi sự nuôi dưỡng tình yêu thương với quê hương, nuôi dưỡng lý do gắn kết hai người lại với nhau hằng ngày của người vợ qua những tách cà phê. Dù cho nó vừa đắng, vừa mặn.

Nên các cô gái ạ, nếu bạn đang đi tìm một nửa của mình, hãy cứ tin vào những gì chàng trai kia nói, và tìm cách biến điều ấy thành sự thực chứ đừng đặt ra nghi ngờ sau này anh ấy còn như vậy không. Và các chị đã làm vợ, hãy lần lại những gì nguyên sơ nhất trong tình yêu của hai người, để biết cần phải khởi đầu lại từ đâu.

Bài: Phương Lâm


logo

Thực hiện: depweb

01/04/2015, 13:30