GS. Hamura chia sẻ về công dụng của chất Xylitol trong ngừa sâu răng
Ngoài ra, Xylitol có thể giúp tái tạo chất khoáng cho răng, làm răng trở nên chắc khỏe hơn. Theo những nghiên cứu mới nhất, chất Xylitol không gây ra bệnh tiểu đường, thậm chí trong y tế, những bệnh nhân tiểu đường còn được khuyên dùng Xylitol.
GS. Hamura cũng cho biết thêm, ngoài Nhật Bản, hiện chất Xylitol đang được sử dụng và ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, các nước châu Âu như Phần Lan, nhiều nước châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc.
“Ví dụ ở Phần Lan, doanh số bán ra của kẹo cao su Xylitol chiếm tới 70-80%. Tại thị trường Mỹ còn có kẹo dẻo chứa Xylitol. Tại nhiều thị trường Châu Á như Đài Loan và Hàn Quốc, việc sử dụng Xylitol rất phổ biến. Tại Nhật Bản, sản phẩm của Lotte Xylitol đang chiếm vị trí số 1, và Nhật Bản cũng đang dẫn đầu trong việc nhập khẩu Xylitol.”, GS. Hamura chia sẻ.
Với tỉ lệ 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh răng miệng, việc khuyến khích người dân chăm sóc sức khoẻ răng miệng hàng ngày bằng những phương pháp đã được khoa học thế giới chứng minh là rất quan trọng.
Tại Nhật Bản, sản phẩm của Lotte Xylitol đang chiếm vị trí số 1, và Nhật Bản cũng đang dẫn đầu trong việc nhập khẩu Xylitol
Vì lẽ đó, ngay tại Hội thảo lần này, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã ký kết hợp tác khoa học với Công ty Lotte Xylitol trong việc nghiên cứu ứng dụng của chất Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng và khuyến khích sử dụng Xylitol trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng tại Việt Nam. Theo đó, ngoài nghiên cứu về Xylitol, Công ty Lotte Xylitol cũng cam kết hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai Nha khoa dự phòng nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng.