Ta phải làm gì để trở thành một quý cô “độc thân vui vẻ”?

Sống

Truyền thông luôn ca ngợi rằng “Độc thân vui vẻ”, rằng “Phụ nữ đẹp nhất khi họ độc thân”. Nhưng sẽ không thế nếu bạn độc thân và bỏ bê cả bản thân mình. Ta phải làm gì để vẫn rực rỡ và hạnh phúc kể cả khi tình yêu chưa tới? Hãy để những bạn độc giả Đẹp dưới đây cho bạn một vài gợi ý hay ho.

Nhân ngày Quốc tế Độc thân (11/11), Tạp chí Đẹp đã tổ chức Give Away “Độc thân rực rỡ” kéo dài từ 9/11 đến 13/11. Hoạt động đã nhận được nhiều chia sẻ bất ngờ và thú vị từ các quý cô thời hiện đại, kể về giai đoạn “tạm” ngừng yêu và tập trung nuôi dưỡng chính mình.

Kết nối lại với bạn bè

Có bạn bè xung quanh sẽ giúp bạn hạnh phúc và vui vẻ. Thế nhưng trong một mối quan hệ, ta lại thường đặt tình bạn ở dưới tình yêu. Chính giai đoạn độc thân này là lúc ta kết nối lại với bạn bè. Như độc giả Mai Uyên chia sẻ: “Mình nghĩ, có những chiếc bạn chất lượng thì sợ gì độc thân nhỉ? Đi chơi, đi ăn, đi dạo, trò chuyện, tán gẫu,… và nhiều hơn thế nữa, đủ thứ trên đời mình đều có thể làm cùng bạn bè mà”.

Những kết nối xã hội giúp bạn hạnh phúc và sống lâu hơn, kể cả đấy là bạn bè, gia đình, hay đồng nghiệp.

Ngoài bạn bè cũng có vô vàn những mối quan hệ khác cần được bạn nuôi dưỡng, chẳng hạn như gia đình và những đồng nghiệp thân thiết. Mối quan hệ nào cũng tuân theo quy luật cho-nhận. Bạn cho đi càng nhiều, bạn nhận lại càng nhiều. Thế nên hãy chăm bẵm những mối quan hệ khác ngoài tình yêu.

Yêu thương cơ thể

Vì đến cuối ngày, chỉ có mỗi bạn là mắc kẹt với cơ thể của mình. Vậy nên trong thời gian độc thân, rất nhiều độc giả Đẹp đã học cách yêu thương cơ thể, để nó trở thành phiên bản khỏe mạnh và đẹp đẽ nhất. Theo chia sẻ của độc giả Nguyễn Bảo Trân, việc chăm sóc da dẻ đã trở thành thú vui mỗi ngày của cô bạn. “Mình yêu cơ thể mình, nên việc dành ra hàng giờ đồng hồ để chăm chút da dẻ trở thành thú vui mỗi ngày. Mỗi sáng thức dậy thấy mình đẹp hơn ngày hôm qua là cảm thấy tràn đầy năng lượng lắm luôn”.

Nhiều độc giả chia sẻ với Đẹp cách để yêu bản thân mình nhiều hơn trong lúc độc thân.
Chăm sóc tinh thần

Cuộc sống luôn có những thay đổi bất thường. Và sức khỏe tinh thần vững vàng chính là thứ bạn cần để vượt qua tất cả. Các độc giả Đẹp đã dành thời gian độc thân để chăm sóc cả cơ thể lẫn tinh thần. Độc giả có tên tài khoản Do Te đã chia sẻ: “Mình nhận ra, độc thân cũng như có bạn trai hoặc chồng con, bản thân đều phải hoàn thiện mỗi ngày. Mình nhận ra, nếu biết trân trọng những thứ mình có, trân trọng nội lực của mình thì cuộc sống này sẽ rất đáng yêu. Những thói quen giúp mình có một cuộc sống cân bằng và đầy năng lượng đó là viết nhật ký cảm xúc, và 10 điều biết ơn hàng ngày trong 3 năm qua. Điều đó thể hiện sự quan tâm và lắng nghe từ bản thân”.

Lê Huỳnh Vi bắt đầu thói quen đi bộ mỗi ngày, vừa tăng cường sức khỏe vừa cho tâm trí thời gian “thẩn thơ”.
Vỗ về bằng âm nhạc và phim ảnh

Khi bạn gặp căng thẳng, thứ bạn cần chưa hẳn là “một bờ vai dựa vào”. Thứ bạn cần chính là những hoạt động giúp bạn thả lỏng cơ thể như nghe nhạc và xem phim ảnh. Độc giả Nguyễn Bảo Trân đã viết: “Mình có một quán cà phê quen, mỗi lần muốn xã stress, mình sẽ ra quán quen ngồi đọc sách và nghe nhạc Trịnh. Thú thật là mới tròn đôi mươi thôi nhưng mình có một niềm đam mê bất diệt với nhạc Trịnh luôn ấy. Ca từ trong từng lời hát đều đọng lại cảm xúc trong mình. Mình cũng thuộc hội ghiền xem phim, đặc biệt là những thể loại phim tình yêu lãng mạn của Mỹ và Hàn Quốc. Xem phim cũng là cách giúp mình thư giãn, học hỏi biết thêm những điều hay nữa”.

Âm nhạc và phim ảnh giúp đời sống độc thân của bạn phong phú, vui vẻ hơn.

Trong khi đó, cô bạn Mai Uyên thì thích nghe nhạc Indie. “Mình đặc biệt thích chú Đen. Rất thích đi show và hòa mình vào âm nhạc. Khi có âm nhạc, mình thấy mình không đơn độc mà mình hòa vào người nghệ sĩ. Như vậy là hai mình rồi đúng không?”.

Bắt đầu những thú vui mới

Độc thân sẽ vui vẻ khi bạn tự mình trải nghiệm nhiều hơn. Độc giả Kim Xuân cho biết, cô bạn đã “tích cực” đọc sách, viết lách, phát triển trang blog cá nhân.Trong khi đó, tài khoản Nguyễn Hằng lại quay trở về bờ biển Nha Trang xinh đẹp: “Mình đã trở lại cuộc sống độc thân từ cách đây 6 năm. Sau khoảng thời gian khó khăn đó mình đã chuyển tới sống ở thành phố biển Nha Trang xinh đẹp và những hoạt động thường ngày như uống cà phê mỗi sáng, nấu ăn và đặc biệt là chạy bộ dọc bờ biển mỗi buổi chiều đã giúp mình vui vẻ trở lại và tận hưởng cuộc sống mới trọn vẹn hơn”.

Xây dựng thói quen tốt cũng là một việc chuộng làm của các cô nàng độc thân.

Yêu đương không phải là chuyện độc hại. Độc thân cũng không phải là chuyện sai trái. Bước vào hay bước ra một cuộc tình là tùy vào bạn. Nhưng hãy nhớ một điều rằng: vào cuối ngày, chỉ có bạn là mắc kẹt lại với chính mình mà thôi.

Chân thành cảm ơn các nhãn hàng đã đồng hành cùng Tạp chí Đẹp trong chiến dịch #Docthanrucro:

– Thương hiệu chăm sóc tóc Hairburst

– Thương hiệu chăm sóc tóc Girlz Only

– Thương hiệu Perspi-Guard

– Thương hiệu Balance Active Formula

– Ứng dụng sách nói Fonos

– Ứng dụng kết bạn và hẹn hò Fika

– Khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon

– DIYOU Medi Spa

Bài: Hằng Trần

13/11/2021, 07:00