1. Pate gan gà
Làm pate không khó, nhưng để làm sao pate vừa thơm vừa ngon lại vừa mềm thì cần bí quyết chế biến riêng đấy, các bạn tham khảo cách làm này nhé.
Nguyên liệu:
+ 200g gan gà
+ 1 củ hành tây thái nhỏ
+ 2 củ hành hương thái nhỏ
+ 2 tép tỏi băm
+ 2 lá nguyệt quế
+ 1 muỗng rượu trắng
+ 100ml sữa tươi không đường
+ 1,5 muỗng cà phê tiêu
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 1/2 muỗng cà phê đường
+ 200g bơ để nhiệt độ phòng
Cách làm:
– Gan gà rửa với nước lạnh pha muối, sau đó rửa lại thật sạch. Cắt bỏ hết phần mỡ bám quanh gan gà. Cho gan gà vào ngâm trong sữa tươi 30 phút, sau đó đổ ra rổ cho ráo (không cần rửa lại gan).
– Bắc chảo lên bếp, cho 50g bơ vào, bơ tan thì cho tỏi, hành tây, hành hương vào xào thơm. Trút gan gà vào xào, nêm tiêu, muối, đường, rượu cùng lá nguyệt quế. Xào với mức lửa vừa đến khi gan chín săn thì tắt bếp.
– Cho gan gà cùng với 100g bơ vào máy xay nhuyễn. Sau đó đổ pate ra tô hay hũ tùy thích.
– Đun chảy 50g bơ còn lại rồi đổ lên mặt pate. Cất tô pate vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bơ đông là bạn có thể sử dụng.
Món pate này bạn có thể ăn với xôi, cơm. Mình thì thích trét bánh mì xíu mại ăn rất ngon.
2. Súp bí đỏ
Síp bí đỏ là món ăn đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể nấu được. Đây là món súp bổ dưỡng và có hương vị rất ngon.
Nguyên liệu:
+ 250g bí đỏ
+ 800ml nước xương gà
+ 50 whipping cream
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 20g bơ
+ Chút xíu muối
Cách làm:
– Bí đỏ nấu chín, sau đó cho vào máy sinh tố cùng với nước xương gà xay nhuyễn.
– Trút hỗn hợp bí đỏ đã xay vào nồi đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Khi bí đỏ sôi nhẹ thì cho whipping cream vào khuấy 1 phút, nêm chút xíu muối cho đậm đà.
– Súp sôi thì cho lòng đỏ trứng gà khuấy thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Trong khi súp còn nóng thì thả bơ vào khuấy tan.
– Múc súp ra tô, trang trí lá bạc hà. Trang trí hoa văn từ whipping cream cho món súp thêm phần đẹp mắt.
Nếu như đã chán với khẩu vị cơm canh hàng ngày thì bạn hãy thử đổi bữa cho cả nhà bằng súp bí đỏ và pate gan gà ăn kèm với bánh mì xem sao nhé! Đôi khi yếu tố lạ miệng lại giúp bạn thành công trong việc chinh phục những “thực khách” yêu thương của mình đấy
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào