Nguyên liệu:
+ 700g sườn heo non
+ 3 tép tỏi
+ 2 củ hành tím
+ 1 trái ớt
+ 2 muỗng canh phần hành lá thái nhỏ
+ Tiêu, muối, đường.nước mắm, nước tương, dầu ăn
+ 400ml nước dừa tươi hoặc nước dừa đóng lon
Cách làm:
Bước 3:
Ướp sườn với 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê tiêu cùng với tỏi, hành tím, ớt, phần hành trắng.
Bước 5:
Bắc nồi/chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh đường, dùng đũa khuấy cho đường tan và chuyển qua màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Cho sườn vào đảo đều rồi bật bếp lên.
Bước 6:
Xào cho sườn săn lại rồi cho nước dừa vào rim cho đến khi nước hơi cạn. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rim tiếp đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.
Bày sườn rim nước dừa ra dĩa, rắc hành lá thái nhỏ và trang trí hoa dưa leo cho đẹp.