Nguyên liệu:
+ 0,5kg sườn non
+ 1 trái ớt chuông
+ 1/2 trái thơm (dứa)
+ 1 củ hành tây nhỏ
+ 1 trái cà chua
+ 2 thìa canh bột mì
+ 1,5 thìa cà phê muối
+ 2 thìa cà phê hạt nêm
+ 1 thìa canh đường
+ 2 thìa canh giấm táo hoặc giấm gạo v.v…
+ Dầu ăn
+ Tỏi bằm
Cách làm:
– Sườn non rửa sạch chặt khúc vừa ăn, luộc hoặc hấp chín, sau đó đổ ra rổ để ráo nước.
– Cho muối vào sườn và xóc đều, cho tiếp bột mì rồi xóc đều để sườn bám bột.
– Rót dầu ăn vào chảo hoặc nồi, lượng dầu ăn sao cho đủ ngập miếng sườn. Dầu nóng già các bạn cho từng miếng sườn vào chiên lửa lớn. Khi bột xung quanh miếng sườn đã chín vàng thì vớt ra rổ để ráo dầu (không chiên lửa nhỏ và lâu sườn sẽ bị khô cứng)
– Ớt chuông, hành tây, cà chua, thơm (dứa) cắt nhỏ.
– Pha giấm + đường + hạt nêm theo định lượng ở phần nguyên liệu và 1/2 thìa cà phê muối rồi trộn đều. (tùy khẩu vị của mỗi người mà các bạn thêm bớt hay gia giảm để hỗn hợp có vị chua- ngọt- mặn vừa miệng nhé)
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi thơm với tỏi bằm, cho tiếp ớt chuông với thơm vào xào, đảo nhanh tay. Khi thấy ớt với thơm chuyển màu ta cho tiếp cà chua và hành tây, sau cùng các bạn đổ hỗn hợp giấm đường vào chảo.
– Chờ nước hỗn hợp giấm đường sôi trở lại, các bạn đảo đều để rau củ thấm nước sốt này. Nêm nếm lại cho vừa miệng và trút sườn non vào trộn đều, tắt bếp.
– Múc sườn ra đĩa, rắc tiêu, ăn với cơm trắng và nước tương.
Xem thêm: Bạch tuộc xào cần tỏi ngon bất ngờ