Sự tích Ngày độc thân - Tạp chí Đẹp

Sự tích Ngày độc thân

Sống
Chuyên đề: “Alone” không “Lonely”
Độc thân vui sướng biết bao nhiêu! Chẳng thế mà đã có hẳn một ngày (11/11) để vinh danh cái sự sung sướng đó.
Đừng quên, độc thân và cô đơn là hai phạm trù riêng biệt hoàn toàn!

11 giờ ngày 11 tháng 11 năm 1918, Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc. Tương truyền rằng, thời ấy, loài người ngoài đánh nhau ra thì chưa biết làm gì khác. Sau khi hết chiến tranh, đàn ông và đàn bà buông súng ngơ ngác quay sang hỏi nhau: “Bây giờ làm gì hả mày?”. Băn khoăn suy nghĩ đến 12 giờ rưỡi thì một đứa trong bọn hứng chí kêu lên: “Yêu nhau đi chúng mày ơi”. Như trong kinh thánh, loài người quỳ xuống tha thiết hỏi: “Con biết yêu ai bây giờ hả giời?”. Khác với kinh thánh, Chúa im lặng. Thế là ngày 11/11 được chọn làm Ngày Độc thân.

Nhưng kể cả bạn chưa biết, thì có điều chắc chắn là ai cũng biết: “độc thân” không nhất thiết phải có giấy chứng nhận của phường.
Thật ra, đoạn trên hoàn toàn là bốc phét. 11/11/1918 là ngày kết thúc thế chiến nhưng mãi sau này, dân Trung Quốc mới nghĩ ra Ngày Độc thân. Trung Quốc mất cân bằng giới nên nhiều người độc thân, rồi họ chọn ngày có nhiều số 1 đứng xếp hàng để nói về sự… cô đơn. Nhìn chung, độc giả nên thông cảm, khi người ta cô độc như tác giả đây thì việc linh tinh một lúc cũng là điều có thể chấp nhận được.

Một số cô gái độc thân kỷ niệm ngày 11 tháng 11 bằng việc tổ chức sinh nhật cho Leonardo Di Caprio (11/11/1974). Các cô này chờ một hoàng tử bạch mã biết bắn súng bằng hai tay, đấu trí với khủng bố, biết đấu tranh vì tầng ozone và hải cẩu Bắc Cực, sẵn sàng hy sinh để người yêu được chết (già), có nỗi buồn giấu sâu thẳm trong mắt (vì mãi không đoạt giải Oscar), nhưng cương quyết quên mất rằng mấu chốt của mối tình đẹp với Leo vẫn là phải đủ tự tin cởi hết quần áo nằm trên ghế bành như Kate Winslet.

ngày độc thân

Một số chàng trai độc thân kỷ niệm ngày này bằng việc tổ chức sinh nhật cho Demi Moore (11/11/1962). Thật ra, họ bảo nhau, cũng không nhất thiết phải là Demi, chỉ cần cô nào có thể giữ gìn nhan sắc trong vòng 35 năm và trải qua 3 đời chồng đẻ 3 đứa con mà da dẻ vẫn láng mịn, bụng không có mỡ là tạm ổn rồi.

Một số chàng trai độc thân khác cũng kỷ niệm ngày 11 tháng 11 bằng việc hôn ảnh Leonardo Di Caprio. Chuyện này dừng ở đây không nói nữa.

Một số người khác thì ngồi Google xem 11 tháng 11 là ngày gì để tán nhăng, như tác giả đây.

Đến đây thì bạn đọc có thể nhận ra rằng ở đây “độc thân” không nhất thiết phải có giấy chứng nhận của phường. Nếu cứ ngồi chờ hình mẫu kiểu Leonardo Di Caprio và Demi Moore thì chúng ta có thể kết hôn rồi mà vẫn độc thân như thường (Trong lúc Demi Moore chưa bỏ chồng thứ 3 và người ta chưa vớt được xác của chàng Jack từ tàu Titanic).

Những Ngày Độc thân, người độc thân thường làm các việc cơ bản như lên mạng than thở về sự cô đơn, hẹn hò bạn bè, ra ngoài “pạt-ti”, karaoke, trong lúc hát karaoke lại lấy điện thoại ra than thở, chờ đợi người trong mộng xuất hiện.

Rất có thể bạn sẽ tìm được người tốt hơn cả Demi Moore và Leo. Rất có thể bạn sẽ nhận ra rằng Leo còn tốt hơn Moore hoặc nhận ra rằng ả “nái sề” ở nhà mới chính là Marilyn Monroe của đời mình. Rất có thể bạn sẽ không bao giờ tìm được, nếu bạn chưa biết rằng môn xã hội học đã đẻ ra một khái niệm mới gọi là “giới tính thứ tư”.

Giới tính thứ tư là những người chỉ yêu bản thân mình. Những người này cho rằng Superman thật ra không biết sử dụng đầu óc, còn Bill Gates thì quá lười tập gym. Và họ xứng đáng với một người có đầu óc của Bill Gates, cơ bắp của Superman và giới tính của Demi Moore. Đại để là họ không biết mình muốn gì.

Theo một điều tra xã hội học không chính thức thì 10% những người thuộc giới tính thứ tư đều độc thân, dù đã kết hôn hay chưa. 90% còn lại không thèm trả lời câu hỏi điều tra vì cho rằng nó không xứng với mình.

Hãy quay trở lại với ngày 11/11/1918. Một số độc giả sẽ hỏi nếu không phải cái kịch bản xuyên tạc láo lếu của tác giả thì loài người làm gì tiếp sau đó. Tất nhiên là họ không yêu nhau, đấy là sự mơ mộng ngớ ngẩn của tác giả mà thôi. Câu trả lời rất đơn giản là họ lại đánh nhau tiếp, tạo ra Thế chiến thứ 2.

Đánh nhau vì cái gì thì độc giả biết rồi. Cuộc chiến nào cũng bắt nguồn từ việc người ta luôn có xu hướng yêu bản thân hơn người khác, cho rằng mình xứng đáng với cái lọ cái chai, vị kỷ và sẵn sàng hất bỏ những gì đang có vì cái thứ ảo vọng ấy.

Nếu không cẩn thận, ngày nào cũng có thể trở thành Ngày Độc thân của bạn.

Thực hiện: depweb

11/11/2018, 07:00