Sự ra đời của AZ Factory: Kỷ nguyên thời trang tương lai trong thời đại số hóa của NTK Alber Elbaz

Thời Trang

Sự ra đời của thương hiệu AZ Factory trong thời điểm Tuần lễ Haute Couture Paris khiến giới mộ điệu khắp nơi trên thế giới đặc biệt quan tâm. Không chỉ bởi đây là lần đầu công ty Richemont – ngôi nhà của nhiều thương hiệu xa xỉ như Montblanc, Piaget, Chloé, Cartier… – xây dựng một thương hiệu thời trang mới từ con số 0, mà còn đánh dấu sự trở lại của NTK Alber Elbaz đại tài.

ntk alber elbaz - 1
NTK Alber Elbaz chính thức trở lại ngành thời trang cùng với sự ra đời của thương hiệu AZ Factory.

NTK Alber Elbaz từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Sáng tạo tại Yves Saint Laurent với 3 bộ sưu tập, nhưng đáng nhớ hơn, nhân vật huyền thoại này đã dùng 14 năm để đưa thương hiệu Lanvin vươn đến đỉnh cao. Sau khi rời khỏi nhà mốt Pháp Lanvin vào năm 2015, người hâm mộ vô cùng trông đợi cho sự trở lại của ông ở một nhà mốt khác với những BST ấn tượng đậm chất thơ. Trong Tuần lễ Thời trang Haute Couture vừa qua, NTK Alber Elbaz chính thức trở lại địa hạt thời trang và thiết lập nên lãnh địa thời trang mới với AZ Factory. Sự ra đời của thương hiệu này được giới thiệu thông qua một đoạn phim kéo dài khoảng 25 phút mang tên “Show Fashion“, nhanh chóng trở thành đề tài sôi nổi cho giới mộ điệu.

Tôi luôn cảm giác một chút hoài nghi về cuộc gặp gỡ giữa thời trang và công nghệ“, Alber Elbaz tâm sự. Hơn 5 năm lạc lõng trong những suy nghĩ đầy hỗn độn, ông không ngừng nghĩ về vai trò của công nghệ trong địa hạt thời trang trong suốt hành trình từ Thung lũng Silicon đến quê nhà Isarel của mình. Cuối cùng, ông cũng đã tìm ra câu trả lời về những gì ông từng hoài nghi. Bởi giờ đây, công nghệ chính là “vũ khí tối thượng” giúp ông mang đến giá trị thẩm mỹ của trang phục cho phái đẹp.

ntk alber elbaz - 2

ntk alber elbaz - 3

Hơn cả kỹ thuật may đo thủ công thượng thừa cùng sự sáng tạo độc đáo làm xiêu lòng bao tín đồ thời trang của ông, AZ Factory hứa hẹn mang đến các thiết kế mang tinh thần futuristic khác biệt. Một trong những món đồ mang đậm dấu ấn của Alber Elbaz có thể kể đến như mẫu đầm đen (little black dress) với thiết kế cổ thuyền, tay phồng gigot; kiểu áo AnatoKnit vô cùng tôn dáng; mẫu giày Pointy Sneaks pha trộn giữa kiểu dáng giày trainers thông thường và giày mũi nhọn kiêu kỳ…

ntk alber elbaz - 6

ntk alber elbaz - 4

Sự ra đời của thương hiệu thời trang AZ Factory của NTK Alber Elbaz trong bối cảnh đại dịch mang đến những tín hiệu tích cực cho ngành thời trang toàn cầu. Cùng với định hướng số hóa một thương hiệu thời trang xa xỉ, AZ Factory hứa hẹn sẽ chinh phục được thế hệ Millennials và Gen Z trong thời gian tới.

ntk alber elbaz - 5

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

01/02/2021, 07:00