Sự kiện “Italian Design Day” lần thứ 5: Bền vững hóa không gian đô thị và bảo tồn di sản văn hóa Việt

Tin Tức

Chuỗi sự kiện “Italian Design Day – Ngày thiết kế Ý” lần thứ 5 đã chính thức khai mạc tại Việt Nam. Chủ đề của sự kiện năm nay là “Tái sinh một số khu vực đô thị” và “Ứng dụng công nghệ trong việc bảo tồn di sản văn hóa”.

ngay thiet ke y 2021 - 1

Kể từ năm 2017, sáng kiến “Italian Design Day – Ngày Thiết kế Ý” đã được đón chào nồng nhiệt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sự kiện năm nay bắt đầu vào ngày 8/7 bằng hội nghị trực tuyến với các điểm cầu từ Hà Nội, TP.HCM và Milan với chủ đề “Tái sinh một số khu vực đô thị”, giải thích xu hướng tái cấu trúc và chuyển đổi không gian đô thị ở các thành phố tại Việt Nam theo hướng bền vững và cân bằng. Vào ngày 9/7, webinar với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong bảo tồn di sản văn hóa” được tổ chức với các điểm cầu từ Hà Nội, TP.HCM và Milan.

ngay thiet ke y 2021 - 2

Mặc dù chỉ tồn tại trong giai đoạn ngắn, ý tưởng về quận nghệ thuật vẫn tồn tại, hướng cộng đồng đến việc tạo dựng và phát triển các quận nghệ thuật mới, như X98, Hanoi Creative City (HCC), (chuyển đổi nhà máy sản xuất mũ cối tại phường Long Biên) 282 Design, (chuyển đổi từ nhà máy in cũ) Complex 01. Hanoi Creative City (HCC) được mở cửa vào tháng 9/2015, thông qua cải tạo tòa nhà Kim Khí Thăng Long cao 20 tầng thành một tổ hợp sáng tạo với tổng diện tích sàn 10.000m2, bao gồm khối đế thương mại và không gian ngoài trời. Điểm khác biệt nổi bật giữa HCC và Zone 9 là những nhà sáng lập đã đưa những quan điểm về thương mại. Sự trộn lẫn, kết hợp giữa tính thương mại và nghệ thuật đã biến HCC trở thành tổ hợp tiềm năng, đặc biệt khi tính đến không gian cho các sự kiện, như các hội chợ thủ công, thời trang, trình diễn, các hoạt động thể thao, buổi nhạc hội.

Bài : Đẹp News

13/07/2021, 07:00