Sự kiện âm nhạc tháng 4 tại Hà Nội

Sự Kiện

1. Subcription Concert Vol.59 “Tchaikovsky Night”

20h ngày 4-5/4/2013 tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Giá vé: Từ 200.000 VND đến 500.000 VND

Đêm nhạc Tchaikosky nằm trong series chương trình Subription Concert Vol.59 do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thể hiện với phần chỉ huy của Shinozaki Yasuo, một trong những chỉ huy hàng đầu của Nhật Bản hiện nay cùng khách mời là nghệ sĩ Piano Trần Thị Tâm Ngọc.

 

Khán giả sẽ được thưởng thức 3 tác phẩm của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga Tchaikovsky gồm Marche Slave, Concerto số 1 cho Piano và dàn nhạc cung Si giáng thứ op.23, Bản giao hưởng số 5 cung Mi thứ opus 64.

Trong đó, bản số concerto số 1 được đánh giá là thành công nhất trong số 3 bản Concerto mà ông viết và luôn được các nghệ sĩ Piano hàng đầu đưa vào chương trình biểu diễn của mình. Âm nhạc của tác phẩm là một bức tranh rực rỡ nhiều màu sắc, khi ngập tràn những cảm xúc vui tươi, hứng khởi lúc lại là sự trang nghiêm, lộng lẫy, khi là niềm tự hào vô bờ bến trước sức mạnh nội tâm của con người. Tchaikovsky cũng đưa vào tác phẩm những giai điệu dân ca Nga và Ukraine.

2. Hòa nhạc “A Night of Concert and Balet”

20h ngày 17/4/2013 tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Giá vé: từ 250.000VND đến 1000.000 VND

Chương trình hòa nhạc và Ballet do Nhà Hát Nhạc Vũ Kịch Việt nam cùng với các nghệ sĩ quốc tế biểu diễn. Chương trình được đạo diễn bởi NSND Phạm Anh Phương – Giám đốc nhà hát nhạc Vũ Kịch Việt Nam, chỉ huy người Nga Mikhail Shcherbakov cùng nghệ sĩ Irina Skobliakove (Piano) – Ylan Bui (Piano) – Mikhail Fokine (Biên đạo múa) và các nghệ sĩ Nhà hát nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Phần hòa nhạc gồm có bản Concerto số 3 của J.S.Bach cung Đô thứ và Bản Concerto số 1 của F.Mendelsohnn dành cho piano và dàn nhạc chơi ở cung Sol Thứ.

Phần tiếp theo là vở ballet cổ điển “Chopiniana” hay còn gọi “Les Sylphides” trên nền nhạc của Chopin. Vở diễn này đã từng công bố lần đầu tiên vào năm 1907 tại St. Petersburg. Và đến nay, vở ballet này tiếp tục được phát triển nhưng vẫn là vở ballet một màn, không mang nội dung cụ thể và tập trung vào yếu tố khơi gợi sức sống của chủ nghĩa lãng mạn.

 

 Một cảnh trong vở Ballet “Les Sylphides”

3. Liveshow “Bước ra ánh sáng”

20h ngày 17/04/2013 tại – Trung tâm Triển lãm Giảng Võ Hà Nội

 

Cụm từ Underground vốn được coi là dòng nhạc không chính thức đến từ các nghệ sĩ nghiệp dư. Tuy nhiên, với sự phát triển của internet và truyền thông, dòng nhạc “đi lên từ thế giới ngầm” này đang ngày càng chứng minh sức ảnh hưởng to lớn của mình bằng sự thống trị của các ca khúc hit trên các bảng xếp hạng danh tiếng Bài hát yêu thích, Zing MP3, XoneFM…

“Bước ra ánh sáng” là liveshow đầu tiên quy tụ những cá tính âm nhạc đặc biệt của dòng nhạc Undergroud Việt Nam như Ca sĩ: Đinh Mạnh Ninh – Anna Trương – Cường Seven – Yanbi – Emily – Đinh Hương The Voice. Rapper: Andree – Lil Knight – Mr.A – Mr.T – Justatee – Kimmese. DJ: Touliver

Trong khuôn khổ của một undergroud show này họ có thể tự do thể hiện tình yêu âm nhạc theo cách riêng của mình và bạn sẽ hiểu tại sao các nghệ sỹ, giới phê bình âm nhạc và đông đảo công chúng thừa nhận họ như một trào lưu mới đang lên của dòng nhạc Việt

4. Đêm nhạc Đàm Vĩnh Hưng “Dạ Khúc Cho Tình Nhân”

Ngày 7/4/2013 tại Phòng trà Slo-Villa 16: số 16 Lý Thường Kiệt  Hà Nội

 

Quán cafe – bar & lounge của ca sĩ Thanh Thảo mang tên “VILLA 16” toạ lạc trên khu phố Lý Thường Kiệt – Hà Nội. Tại “VILLA 16” sẽ thường xuyên tổ chức gặp gỡ với các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Hải ngoại trong những đêm nhạc được chọn lọc đặc sắc trong một khung cảnh sang trọng, ấm cúng với âm thanh ánh sáng hiện đại.

Những ca sĩ tham gia tại “VILLA 16” được Thanh Thảo biên tập rất kỹ lưỡng với phần hỗ trợ đặc biệt của ban nhạc Anh Em, ban nhạc Background. Đặc biệt vào 07/04 này khán giả sẽ được thưởng thức đêm nhạc đặc biệt của “ Ông hoàng nhạc Việt”, với đêm nhạc mang tên “Dạ khúc cho tình nhân”.

Các bạn có thể liên hệ mua vé qua trang web: ticbox.vn

 

PV

Thực hiện: depweb

03/04/2013, 08:40