Sự kiện âm nhạc nghệ thuật tháng 05/2013 tại Hà Nội

Sự Kiện

I. Liveshow ca nhạc

1. Liveshow Cầm tay mùa hè 2013

Thời gian: 20h ngày 04/05/2013 và 05/05/2013
Địa điểm:  Nhà Hát Lớn Hà Nội

Giá vé: từ 500.000VNĐ đến 2.500.000VNĐ

Liveshow Cầm tay mùa hè 2013 với sự kết hợp của hai cá tính âm nhạc Việt Nam rất mạnh là Thanh Lam và Hà Trần. Bên cạnh một Hà Trần thiên về âm nhạc điện tử, Thanh Lam sẽ là một diva đương đại mang màu sắc dân gian.

 

Về nội dung chương trình, ngoài các tác giả lớn vốn có rất nhiều tác phẩm hay và phù hợp với Lam – Hà như Trịnh Công Sơn, Thuận Yến, Trần Tiến, Dương Thụ… sẽ có thêm những bản song ca được viết riêng cho hai giọng ca này như “Giấc mơ” của Quốc Bảo, “Hát cùng em” của Niel Lan Doky…. Hai bản song ca nhạc Trịnh đã rất thành công khi được hai diva này thu âm là “Ngẫu nhiên” và “Hãy yêu nhau đi” sẽ được hát lại…. Và nhạc sĩ Quốc Trung đã có ý tưởng riêng để kết hợp hai bài hit độc đáo “Em tôi” (Thuận Yến) và “Chị tôi” (Trần Tiến) cho lần xuất hiện cùng nhau hiếm hoi này của cô chị Thanh Lam và cô em Hà Trần…. Thời lượng dành cho hai diva cầm tay nhau chiếm tới 1/3 chương trình.

2. Liveshow Tuấn Anh Tân Nhàn

Bạn có thể mua vé trực tuyến tại: http://ticbox.vn/


Thời gian: 20h ngày 12/05/2013

Địa điểm: Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội

Giá vé: Từ 300.000VNĐ đến 2.000.000VNĐ

Liveshow là sự kết hợp của 2 tính cách âm nhạc đặc biệt dòng nhạc dân gian đương đại và thính phòng cổ điển Tân Nhàn – Tuấn Anh với ca sĩ khách mời Tùng Dương.

Cùng được đào tạo thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia VN, Tân Nhàn – Tuấn Anh cùng chiếm ngôi đầu tại cuộc thi Sao mai 2005 ở bảng thi giọng ca âm hưởng dân gian và thính phòng cổ điển.Cũng từ cuộc thi này mà tình yêu của họ nảy nở và nên duyên vợ chồng.

Trong liveshow Tuấn Anh – Tân Nhàn ngày 12/5 tới đây, sẽ là một dịp để 2 người nghệ sĩ tài hoa tri ân với các khán giả yêu mến mộ và ra mắt những sản phẩm mới, những sáng tạo nghệ thuật mới của mình.

3. Đêm nhạc Ca sĩ Phương Thanh tại Slo Villa 16


Thời gian: 20h ngày 04/05/2013
Địa điểm:  Slo Villa 16 Lý Thường Kiệt.

Giá vé: Tính theo đồ uống

Phương Thanh, tên thật là Bùi Thị Phương Thanh, có biệt danh là “Chanh”, nổi tiếng với chất giọng khàn lạ và phong cách biểu diễn luôn cháy hết mình trên sân khấu. Khởi đầu dấu ấn với “Giã từ dĩ vãng”, tiếp đó là những thành công liên tiếp của cô trong sự nghiệp hơn 10 năm ca hát và làm điên đảo một thời trên bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh. Đã lâu Phương Thanh chưa có dịp tái ngộ với khán giả Thủ Đô.

Đêm nhạc nồng nàn bốc lửa của ca sĩ Phương Thanh trong chuyến thăm Hà Nội tối 04/5 tại Slo Villa 16 là dịp để cô gặp gỡ, tri ân và hát cho những khán giả luôn yêu thích giọng hát của mình.

II. Nhạc cổ điển

1. “The Apotheosis of Dance”

20h ngày 16/05 –17/05/2013, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội    


Giá vé từ 250.000VND

Chương trình do dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Chương trình đặc biệt với sự tham gia của nghệ sĩ Solo Viola – IMAI Nobuko đến từ Nhật Bản.

Nghệ sĩ Nobuko Imai được đánh giá là một trong số những nghệ sĩ Viola xuất sắc nhất hiện nay, bà đã biểu diễn thành công với những dàn nhạc lớn trên thế giới: Berlin Philharmonic, Royal Concertgebouw, dàn nhạc giao hưởng London, dàn nhạc giao hưởng Chicago; đã thu âm hơn 40 CD rất ấn tượng với các hãng nổi tiếng BIS, Chandos, Hyperion, Philips, Sony và nhiều hãng khác.

Nobuko Imai từng đảm nhiệm vai trò giám đốc nghệ thuật của ba kỳ lễ hội Hindemith tại nhà hát Wigmore Hall ở London, tại Đại học Columbia ở New York và tại Đại lễ đường Casals ở Tokyo. Bà là người sáng lập nhóm Tứ tấu danh tiếng thế giới Michelangelo và cũng là người sáng lập ra cuộc thi Viola quốc tế đầu tiên tại Nhật Bản mang tên “The Tokyo International Viola Competition”.

 

Nghệ sĩ Nobuko Imai 

Đêm diễn với các tác phẩm nổi tiếng Suite in old style, Monolog của A.Schinittke; Symphony No.7 của L.V.Beethoven.

2. Chương trình Hòa nhạc đặc biệt trong Japan Concert Tour tại Hà Nội


20h ngày 23/05 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội


Giá vé từ 200.000VND

Chương trình dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji và đặc biệt có sự tham gia của nghệ sĩ Violin Soloist: WATANABE Reiko.

Trong đêm diễn khán giả sẽ được thưởng thức Bản giao hưởng số 7 cung La trưởng của Nhạc sỹ thiên tài Bethoven. Đây là bản giao hưởng ngay từ khi ra đời đã đã làm sửng sốt người đương thời với phần mở đầu đồ sộ, cả những tương phản rõ rệt giữa vui mừng và đau thương cũng như tính chất nhất quán dị thường của các chương. Trong số những người am hiểu nghệ thuật, có người đã xếp những cải cách mới mẻ ấy vào loại “bịa đặt ngông cuồng” của Bethoven. Glinka cho rằng tác phẩm này là “tuyệt vời không thể tả nổi”. Giao hưởng số 7 – bài ca toàn thắng của thế gian.

3. Kịch


Ngoài ra, với những khán giả yêu thích nghệ thuật hài kịch, kịch nói thì Nhà Hát Tuổi trẻ tại số 11 Ngô Thì Nhậm thường xuyên có các chương trình kịch đặc sắc vào lúc 20h các tối cuối tuần.

 

Giá vé: từ 100.000VND -150.000VND

PV

Thực hiện: depweb

27/04/2013, 07:41