Sự kết hợp thần kỳ của Yoga và âm nhạc

Tin Tức

Có tuổi đời đã lên tới 5.000 năm, nhưng Yoga và những giáo lý rèn luyện thân tâm đặc biệt của mình vẫn vẹn nguyên giá trị trong dòng chảy đời sống hiện đại. Những người thực hành Yoga trên khắp thế giới đang ngày ngày tận hưởng những lợi ích thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần mà bộ môn này mang lại qua việc thả lỏng và phục hồi thể chất.

yoga
“Thế giới ngày càng quan tâm đến tầm ảnh hưởng của một số loại nhạc đối với hoạt động thể chất, và chúng tôi gọi tên khái niệm này là ‘âm nhạc tương thích’, giải thích cho việc một loại hình âm nhạc bạn cảm thấy rất phù hợp với một hoạt động của bản thân, kéo theo những phản ứng thể chất tích cực” – Tiến sỹ Amanda Krause, chuyên gia tâm lý học và nghiên cứu tại Đại học Melbourne, Australia, một chuyên gia nghiên cứu về tính xã hội học và tâm lý học ứng dụng của âm nhạc chia sẻ.

Để thúc đẩy hiệu quả tập luyện Yoga, không thể không nhắc tới chất xúc tác mang tên “âm nhạc”. Âm nhạc như một mạch chảy xuyên suốt và hài hòa trong suốt quà trình luyện tập, giúp xoa dịu và thanh lọc cơ thể. Nếu như những giai điệu êm ái và thuần nhất – như tiếng chuông, tiếng chén hát vọng về từ miền Tây Tạng, hay những âm thanh mang đầy tính thanh lọc của thiên nhiên, làm nên “bản sắc” của những khúc nhạc yoga truyền thống, thì sang đến thế kỷ 21, nhạc Yoga đã có những bước chuyển mình táo bạo.

Có ai nghĩ rằng pop, hip-hop, rock, R&B hay thậm chí reggea cũng có thể trở thành chất liệu tuyệt vời cho những bản nhạc Yoga hiện đại. Đối với nhiều người, Yoga không chỉ còn là việc làm chủ những động tác asana, mà hơn thế, còn là cơ hội tuyệt vời để giải phóng cơ thể một cách đầy cảm hứng và sáng tạo với âm nhạc.

Hơn thế nữa, những giai điệu Yoga khác biệt và phi truyền thống không chỉ đem lại lợi ích khi tập luyện, mà còn củng cố hiệu quả luyện tập về lâu về dài. Dịch vụ âm nhạc hàng đầu thế giới Spotify đã thống kê được rằng, lượt stream các danh sách phát nhạc (playlist) Yoga tăng 11% qua từng năm, với kho tàng đồ sộ 2,4 triệu playlist mang cảm hứng yoga được người dùng tự tạo ra để tận hưởng và chia sẻ.

yoga-and-meditation

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa. Sao không tận hưởng luôn và ngay một playlist yoga đầy hứng khởi nhân sự kiện Ngày Quốc tế Yoga 21/6 – ngày lễ tôn vinh bộ môn thể chất – nghệ thuật đặc sắc này. Spotify hân hạnh đem tới một playlist độc đáo cho những ai đã, đang và sẽ đam mê Yoga – những người biết yêu bản thân, yêu âm nhạc và yêu những giá trị tích cực trong cuộc sống.

Với những tín đồ Yoga đam mê những bản nhạc truyền thống, đừng bỏ lỡ vô vàn danh sách phát nhạc hay khác trên Spotify khi tìm kiếm các từ khóa yoga hay mediation. Bất kể sở thích của bạn là gì, hãy để nguồn năng lượng tích cực từ những bản nhạc Yoga dẫn lối!

Thực hiện: depweb

21/06/2018, 09:41