“Style của Đồng Lan là của Đồng Lan”

Thời Trang

Đồng Lan bảo, như thể người ta sinh ra Trời cho bản tính nàng vốn là vậy, có giả dối cũng không được. Có muốn gợi cảm hơn, nữ tính hơn cũng chẳng xong…

 

 – Tự do và phóng khoáng, có phải là phong cách để Lan nổi bật giữa những cô nàng một màu, na ná nhau?

– Lan thấy cô gái nào cũng có những đặc điểm riêng, buồn cũng là nét đẹp dễ thu hút đối phương. Còn dễ thương thì đẹp nhạt, cũng là một nét đẹp, dù bình thường. Còn Lan, Lan không cố tình tìm cách để làm nổi bật hơn. Cứ cho mọi thứ tự nhiên, ai yêu hay ghét thì cũng là những điều mình có. Nếu bạn cảm nhận Lan tự do, phóng khoáng thì đó là một điều vô cùng dễ chịu với Lan. Nhưng phụ nữ tự do và phóng khoáng thì có đồng nghĩa với hiện đại hay không nhỉ? (cười)

Lan nghĩ mình đẹp nhất lúc nào?

– Lúc hát mê say trên sân khấu, Lan quên hết những gì chưa đẹp của mình (nhiều thứ lắm) (cười), có lẽ đó là lúc Lan đẹp nhất chăng?

Hát nhạc Pháp và mặc đồ digan, có vẻ không liên quan?

– Một cô gái digan cũng có thể hát nhạc Pháp, một người hát nhạc Pháp vẫn có thể mặc đồ digan và còn có thể mặc nhiều thứ đồ khác nữa. Đừng gò bó suy nghĩ quá, vì phụ nữ thì cần tự do và phóng khoáng. “Cô gái digan” là hình ảnh Đồng Lan may mắn được khán giả yêu quý tặng cho, thấy hợp và hay nên chọn luôn, chứ mình cũng không hẳn là bám víu theo. Lan nghĩ, với phụ nữ, chỉ cần ăn mặc không phản cảm là được, chứ còn để trở thành một biểu tượng như “fashion icon” hay “nàng thơ của chính mình” thì e là, số này không nhiều và chắc đều làm nghề liên quan đến thời trang. Lan là nghệ sĩ hát, còn ăn mặc thì cũng chỉ là một cô gái bình thường, thích gì mặc đấy, miễn là không sai lệch với con người và hiểu biết văn hóa (cười).

Lan bảo style của mình là “không style nào cả”, điều này cần được giải thích rõ không nhỉ?

– Lan ngẫu hứng không chỉ trong cuộc sống, ca hát, nói chuyện mà trong cả cách mặc đồ và phong cách của Lan chẳng giống và cố định ở một style nào trước đó cả. Lan mặc những gì mình thích và thoải mái, mình chẳng phải là ngôi sao thời trang để phải nêu gương cho bất kì ai. Style của Lan là của Đồng Lan! Mình phải tự tạo ra phong cách riêng bằng kiến thức riêng mới vui chứ! (cười)

 

Lan đã thay đổi bao nhiêu kiểu tóc, kể từ ngày… biết làm điệu?

– Ôi sao mà nhớ được đây! Lan chẳng chủ định ghi nhớ những việc như vậy, nhưng thường các kiểu tóc sẽ khác nhau hoàn toàn: từ dài tha thướt có thể ngắn cũn tóc tém, rồi bỗng rối, rồi xù tung lên như bây giờ này… (cười). Mái tóc có vẻ rất quan trọng với Lan, vì khuôn mặt mình sẽ dễ thay đổi nếu trang điểm không đúng hoặc để một kiểu tóc… kì cục. Vì thế, Lan luôn phải đau đầu với dụng cụ make-up và mái tóc, làm sao trông mình là mình nhất!

Và giày dép, áo quần nữa? Chúng chắc sẽ nhiều, và chắc hẳn sẽ có những chuyện thú vị?

– Ah ha! Chuyện này có thú vị không nhỉ? Lan thích dùng những nguyên liệu đơn giản và sử dụng chúng… không đúng chức năng sẵn có. Với một chiếc khăn Lan có thể choàng cổ, trang trí tóc, quấn đầu, làm áo, váy, vòng tay, vòng chân… đặc biệt Lan rất thích dùng khăn làm thắt lưng. Ngoài ra Lan có sở thích hoán đổi tất cả những bộ trang phục đã từng được mix với nhau để tạo nên những bộ trang phục khác lúc trước và… chẳng giống ai. Điều này vui cực kì, nhất là khi trình diện mọi người. Tất nhiên sẽ có người phá lên cười, có người lại trề môi chê xấu… Lan đón nhận, vì nó làm mình phấn khích, xả stress. Một sở thích cũng rất đàn bà nhỉ?

Với Lan, phụ kiện nào là không thể thiếu khi làm đẹp?

– Khăn, hoặc một đoạn dây nào đó giống… khăn (cười lớn). Xin đính chính, Lan không phải là tín đồ của khăn nhưng mà, tay chân lúc nào cũng buồn chán và thừa thãi nên cần cái gì đó để… nghịch cho vui!

 

Giữa một bông hoa đẹp và một túi xách đẹp, Lan sẽ chọn gì?

– Bạn biết đấy, người ta không thể dùng túi xách đẹp để cắm vào bình cũng như không thể dùng bông hoa để đựng đồ phải không? (cười). Mỗi thứ đều có “bổn phận” riêng tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Phải chọn lựa giữa 2 thứ này chả khác nào bảo phụ nữ hãy chọn giữa giày cao gót và son môi đỏ. Khó quá, khó quá! (cười lớn).

Chu Trần Minh Đức
(Theo Người đẹp)

Thực hiện: depweb

04/10/2012, 09:18