Standard Chartered lại lập kỷ lục về doanh thu

Tin Tức
Điều này thể hiện sự thành công của
chiến lược tăng trưởng và phát triển bền vững của Tập đoàn với 1.700 chi
nhánh và đại lý ở trên 70 quốc gia.

Ngân hàng Standard Chartered đạt mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ và đa dạng tại các thị trường Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. Có 23 thị trường đạt mức doanh thu hơn 100 triệu USD, trong đó có tới 11 thị trường đóng góp hơn 500 triệu USD vào tổng doanh thu của Tập đoàn. Về lợi nhuận, 15 thị trường của Tập đoàn đạt mức lợi nhuận hơn 100 triệu USD, riêng Ấn Độ và Hồng Kông đã đạt mức lợi nhuận tới hơn 1 tỉ USD.

Cả hai khối ngân hàng bán buôn và bán lẻ đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ thông qua số lượng sản phẩm ngân hàng và dịch vụ tài chính cung cấp ra thị trường trong năm 2010. Ngân hàng tiếp tục thâu tóm thêm thị phần từ các đối thủ cạnh tranh trên tất cả các thị trường.

Doanh thu của Ngân hàng bán buôn tăng 7%, đạt khoảng 10 tỉ USD, lợi nhuận tăng 17% đạt 4.770 triệu USD. Ngân hàng bán lẻ tiếp tục có những tiến bộ và chuyển biến tích cực với mức tăng trường doanh thu 8% đạt hơn 6 tỉ USD, lợi nhuận tăng 51% đạt 1,31 tỉ USD mặc dù lãi cận biên giảm…

Ông Peter Sands, Tổng giám đốc Standard Chartered cho biết: “Tập đoàn đã có một năm tăng trưởng ấn tượng và mạnh mẽ do chúng tôi đang dần chiếm lĩnh thị phần từ các đối thủ cạnh tranh khác. Chúng tôi đã tiếp tục thực hiện đầu tư vào các hoạt động kinh doanh có khả năng tạo vị thế cho chúng tôi nắm bắt các cơ hội phát triển lâu dài trong tương lai đồng thời tập trung vào việc phát triển các hoạt động kinh doanh hiện tại của ngân hàng. Đây là năm thứ tám liên tiếp chúng tôi lập kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận. Chúng tôi tự tin bước sang năm 2011 với đà tăng trưởng mạnh mẽ ở cả hai khối ngân hàng và kỳ vọng sẽ lập một kỷ lục mới trong năm nay”.

Tin: P.V

Thực hiện: depweb

22/03/2011, 11:18