Spirulina Spinosa là loại rong xanh dạng sợi xoắn, tên khoa học là tảo xanh Spirulina Platensis có tỉ lệ đạm cao (70%) với thành phần axitamin giống với thành phần của trứng.
Ngoài ra tảo còn chứa các glucid (19%) dễ tiêu, muối khoáng, vitamin A, B1, B2, B6, B12 và vitamin C cùng các axit béo (3%), chất xơ (3%) đóng vai trò quan trọng trong phòng chống bệnh tim mạch, béo phì.
Hàm lượng protein trong tảo gần gấp đôi đậu nành và dễ tiêu. Vì thế tảo đang được nghiên cứu để sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm làm thức ăn bồi bổ sức khỏe, làm thuốc điều trị suy dinh dưỡng, thực phẩm chống mập, làm tăng sữa các bà mẹ đang cho con bú.
Axit béo chứa trong tảo Spirulina rất cần thiết cho sức khỏe, có trong sữa mẹ giúp cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đó là axit gamma linolenic (GLA), Tảo còn giàu sắt, magiê, nguyên tố, vi lượng.
Hiện nay các sản phẩm chứa spirulina đã được sản xuất và tung ra thị trường như bột dinh dưỡng Enalac, Linafort, gelule Spilin A, Supermilk, Mebilina F, Spirulina F, cháo tảo, hủ tiếu ăn liền với giá cả phù hợp với người có thu nhập thấp. Ngoài dạng thực phẩm quen thuộc, tảo còn được trình bày dưới dạng dược phẩm như Linavina (Mekophar), viên bọc đường hoặc viên nang chứa 400mg tảo Spirulina Platensis dùng bổ sung dinh dưỡng cho những người cần cung cấp protein khi đang điều trị viêm gan, xơ gan, tiểu đường hoặc loét dạ dày.
Trong tương lai sẽ còn có các sản phẩm kích thích tăng trưởng trẻ em, thuốc chống lão hóa cho người lớn, thuốc hỗ trợ chống béo phì…/.