“Spiderman Paris” leo 4 tầng lầu cứu bé trai mong muốn trở thành lính cứu hỏa

ĐẸP MEN

Vừa qua, một người đàn ông nhập cư gốc Châu Phi đã “gây bão” cộng đồng mạng, khi anh tay không trèo lên một toà nhà 4 tầng để giải cứu một đứa bé 4 tuổi sắp rơi. Sau sự việc, Mamoudou Gassama (biệt hiệu “Spiderman của Paris”) đã có cơ hội gặp gỡ Tổng thống Pháp, đồng thời được trao tặng bằng khen danh dự vốn chỉ dành cho công dân nước Pháp.

Dù mới đến Pháp vài tháng và trải qua chỉ 22 năm tuổi đời, Mamoudou Gassama được các nhà chức trách hứa sẽ tạo điều kiện tốt để anh có thể “an cư lạc nghiệp” tại nơi đây, sau khi hành động anh hùng của anh được nhiều người khen ngợi hết lòng. Sở cứu hoả Paris cho biết khi họ đến hiện trường vụ việc, Mamoudou Gassama đã giải cứu đứa bé thành công.

1
Thủ tướng Pháp Emmanuel Macron đã trao tặng bằng khen về sự dũng cảm và sẽ giúp Mamoudou Gassama trở thành lính cứu hoả nếu anh ta muốn.

4

Các nguồn tin Pháp cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc trên, bố mẹ của em bé không có ở nhà. Cảnh sát đã thẩm vấn bố đứa bé vì đi ra ngoài mà không có sự giám sát con mình (một tội danh khá nặng ở các nước Châu Âu), còn mẹ đứa bé không có mặt tại Paris vào thời điểm xảy ra vụ việc.

“Tôi chẳng nghĩ ngợi gì cả, tôi chỉ đơn thuần là cứu cháu bé thôi. Lúc tôi nắm tay cứu bé, tôi có hỏi ‘Vì sao con lại trèo ra như vậy?’ nhưng thằng bé không trả lời. Chắc vì nó quá sợ hãi”, Mamoudou Gassama chia sẻ khi được phỏng vấn sau sự việc.

Thực hiện: depweb

29/05/2018, 08:33