Spa cho tóc: Xa xỉ nhưng xứng đáng

Tóc

Thế nào là spa cho tóc?


Khi chấp nhận khói bụi, ô nhiễm và hóa chất là “một phần tất yếu” của cuộc sống, chắc bạn không nghĩ rằng mái tóc cũng vì những thứ này mà mỗi ngày một xơ xác. Đến một ngày, khi lùa tay qua mái tóc, bạn giật mình thấy nó thô hơn, khô ráp hơn, hoặc nhờn dầu hơn “ngày xưa”. Đó là lúc bạn nên cân nhắc đưa tóc đi spa.

Mỗi lần trị liệu cho tóc ở spa mất khoảng 1 giờ, bao gồm cả việc massage đầu thư giãn nhằm đem lại cho tóc độ ẩm quý giá đã bị đánh cắp bởi quá nhiều nhân tố như ô nhiễm, hóa chất, tạo kiểu, và cả việc chủ nhân của nó không có thời gian chăm sóc. Trị liệu này giúp làm dịu da đầu ngứa ngáy, độ ẩm đã mất đi được bù lại qua việc massage và gội đầu bằng những loại dầu gội và dầu xả dịu nhẹ. Đây không phải là cây đũa thần sẽ ngay lập tức xóa bỏ tất cả mọi vấn đề của mái tóc, nhưng về lâu dài, nó sẽ giúp bạn chữa trị tất cả những hư tổn của tóc.

Quá trình này bắt đầu bằng việc gội đầu với dầu gội đặc biệt dùng trong các spa. Loại dầu gội dịu nhẹ này được massage để thẩm thấu vào tóc vài phút trước khi xả sạch. Sau đó, một loại mặt nạ được thoa lên tóc và massage để thẩm thấu vào da đầu và tóc. Sau quá trình massage phục hồi, tóc được trị liệu bằng xông hơi. Từ 5 – 10 phút với liệu pháp xông hơi tóc có thể phục hồi độ ẩm mất đi trên sợi tóc và chân tóc, giúp tóc mềm, mượt mà, óng ả. Bước cuối cùng là xả sạch mặt nạ và sấy khô rồi định hình kiểu tóc.

Tóc được gì khi đi spa?


– Các trị liệu ở spa nuôi dưỡng và phục hồi tóc, giúp tóc khỏe, không chẻ ngọn. Những vấn đề rắc rối của tóc như rụng tóc, hói, gầu… dần dần được giải quyết tận gốc.

– Cho tóc đi spa cũng là một cách chăm sóc và bảo vệ da đầu khỏi các nhân tố ô nhiễm và hóa chất độc hại trong quá trình sử dụng các sản phẩm làm tóc cũng như tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

– Quy trình massage giúp kích thích tuần hoàn máu, tăng cường sinh lực cho các tế bào thần kinh tại vùng da đầu, đồng thời tăng cường trao đổi chất của các tế bào.

– Spa cho tóc giúp cân bằng sự tiết dầu, giữ cho mức độ dầu trên tóc được kiểm soát, tóc bớt bóng nhờn.

– Tóc được “tẩy da chết” bởi quá trình spa sẽ lấy đi những cặn bã bẩn ngấm sâu vào chân tóc, phục hồi tóc tổn thương, giúp tóc mọc đều và bóng khỏe.

– Massage da đầu cũng là một cách thư giãn giảm stress rất tốt.

– Spa cho tóc chỉ là một trị liệu ngắn, nhưng hiệu quả lại lâu dài hơn mong đợi, bởi vì trị liệu tác động trực tiếp với chân tóc và do đó thúc đẩy tóc mọc khỏe hơn.

– Spa sẽ giúp kích thích phục hồi những dưỡng chất căn bản bằng cách làm ẩm da đầu và tạo độ bóng tự nhiên từ chân tới ngọn tóc, khiến tóc không bị khô và xỉn màu.

– Da đầu dễ thở hơn sau mỗi lần spa tóc, độ ẩm trên da đầu cũng được phục hồi và nhờ đó độ mềm mượt của tóc được cải thiện.

Theo Sành điệu

Thực hiện: depweb

06/03/2013, 15:50