Nguyên liệu: cho 6 người
Cách làm:
– Nấu chảy bơ trong một cái chảo nấu súp lớn với lửa nhỏ, sau đó xào hành tây, mở nắp vào trộn liên tục trong vòng 15-30 phút, hoặc đến khi nó bắt đầu đổi màu. Thêm hai muỗng nước lạnh, đậy lại nấu thêm 15 phút.
– Cho thêm bột mì, trộn đều. Mở nắp và nấu thêm 5 phút, trộn đều tay. Cho nước xáo, rượu, muối và tiêu rồi nấu sôi. Vặn nhỏ lửa và để sôi trong vòng 20 phút. Cho thêm muối nếu cần.
– Trong lúc đó, nướng bánh mỳ thật giòn (để nó sẽ không bị tan ra khi cho vào súp). Sau đó, cho mỗi lát vào một bát, rồi đổ súp vào. Bánh mỳ sẽ nổi lên trên. Rắc thêm phô mai vào mỗi bát.
Mẹo nhỏ: Người Pháp tin rằng, bỏ lõi hành tây trước khi thái sẽ khiến hành dễ tiêu hóa hơn.
Hồng Minh
Biên dịch từ Allrecipes