Soup gà mì ống – đơn giản mà ngon

Nguyên liệu:

2 thìa cà phê dầu ô liu
1 cup tỏi tây thái lát
1 cup cà rốt nhỏ thái lát
1/2 cup ớt chuông xanh thái nhỏ
1/2 cup cần tây thái nhỏ
3/4 cup nước
3 hộp nước xuýt gà không béo, ít muối (có thể dùng 450g nước luộc gà)
2/3 cup mỳ ống chưa nấu
2 cup thịt gà đã luộc, thái nhỏ
2 muỗng canh húng quế tươi thái nhỏ
1 muỗng rau bạc hà tươi thái nhỏ

1/4 thìa cà phê tiêu đen

 

Cách làm:

Cho dầu olive vào trong nồi (nồi chuyên để hầm hoặc nồi bình thường). Cho thêm tỏi tây và cà rốt, ớt chuông, cần tây vào; xào đến khi mềm. Thêm nước và nước xuýt. Đun sôi; thêm mỳ ống, và nấu trong 5 phút hoặc đến khi mỳ chín. Cho thêm gà và các thành phần còn lại vào.

Thưởng thức khi còn nóng.  

 Giá trị dinh dưỡng: (trên mỗi khẩu phần)

Calories: 185
Fat: 5.3g
Saturated fat: 1.2g
Protein: 18.4g
Carbohydrate: 15.6g
Cholesterol: 42mg
Iron: 1.5mg
Sodium: 630mg
Calories from fat: 26%
Fiber: 1.5g
Calcium: 32mg

San San


From the same category