Sony Việt Nam tổ chức triển lãm những bức ảnh xuất sắc tại Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony - Tạp chí Đẹp

Sony Việt Nam tổ chức triển lãm những bức ảnh xuất sắc tại Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony

Tin Tức

Vừa qua, Sony Electronics Việt Nam đã tổ chức triển lãm những bức ảnh thắng cuộc trong khuôn khổ Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony (Sony World Photography Awards – SWPA) tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nhằm vinh danh những nhiếp ảnh gia Việt Nam đồng thời đưa tác phẩm nghệ thuật trong giải thưởng đến gần hơn với công chúng. 

Được sáng lập bởi Tổ chức Nhiếp ảnh Thế giới, SWPA là cuộc thi nhiếp ảnh danh giá có quy mô toàn cầu. Với 4 hạng mục thi đấu chính thức: Chuyên nghiệp (Professional), Mở (Open), Sinh viên (Student) và Thanh niên (Youth), giải thưởng thu hút sự tham gia của các nhiếp ảnh gia từ vỡ lòng đến chuyên nghiệp. Không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ về văn hóa trong ngành nhiếp ảnh, giải thưởng còn mang đến cơ hội giao lưu và mở rộng sự nghiệp cho các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới, bên cạnh đó giúp mang các tác phẩm của họ đến gần hơn với công chúng. 

Trải qua 16 lần tổ chức, SWPA được đánh giá là một trong những cuộc thi ý nghĩa nhất dành cho cộng đồng nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Tính riêng năm 2023, cuộc thi thu hút con số kỷ lục, với hơn 415.000 bài dự thi của hơn 74.000 nhiếp ảnh gia chuyên và bán chuyên ở hơn 206 quốc gia trên toàn cầu. Trong đó, đại diện Việt Nam – nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Thiện với tác phẩm “Turtle Dream” (Ước mơ rùa biển) được chụp ở biển Perhentian, Malaysia, đã xuất sắc thắng giải ở hạng mục “Giải thưởng quốc gia” (National Award Winner) tại SWPA 2023. 

Tác giả: Đẹp Online

21/07/2023, 18:00