Sơn Tùng M-TP rơi nhiều nước mắt trong MV “Chắc ai đó sẽ về”

Review

Hình chụp màn hình, lượt truy cập MV “Chắc ai đó sẽ về”, một ngày sau khi MV được đăng tải

21h tối 19/12, MV “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt trên kênh Youtube, lập tức tạo nên “bão” trên mạng xã hội. Ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” do chính Sơn Tùng sáng tác, được lấy làm nhạc của bộ “Chàng trai năm ấy” (đạo diễn Quang Huy) mà Sơn Tùng thủ vai chính. Đây cũng là bản nhạc chính thức sẽ được sử dụng trong bộ phim. 

Cách đây ít lâu, khi Sơn Tùng tung bài hát này lên mạng, ca khúc cũng ngay lập tức thu hút nhiều người. Nhưng, sau đó bài hát vướng phải nghi án đạo nhạc và tiếp tục tạo nên sự ồn ào của cả giới chuyên môn lẫn dư luận. Nghi án đó khiến ca khúc bị thẩm định lại bởi một hội đồng nghệ thuật, đến hai lần. Bộ phim “Chàng trai năm ấy” cũng vì bài hát, bị dời lại lịch ra mắt.

Hình ảnh Sơn Tùng trong MV “Chắc ai đó sẽ về”

Sau những thẩm định, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch kết luận, bài hát chỉ ảnh hưởng nhạc Hàn về phần hòa âm, còn ca từ và giai điệu là của tác giả. Cơ quan này cũng cho rằng, không có cơ sở cấm lưu hành ca khúc, nhưng đề nghị người sáng tác và phát hành sử dụng một bản phối mới.

Lần ra mắt này, “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng đã được ekip của Công ty Wepro sản xuất với bản hòa âm mới nhiều cảm xúc hơn của nhạc sĩ Nguyễn Hà. MV cũng tái hiện lại câu chuyện tình buồn của chàng trai, khi anh nhớ lại những kỷ niệm với người yêu cũ. Sơn Tùng nhiều lần rơi nước mắt trong MV của mình.

MV được phát hành bởi Wepro của đạo diễn Quang Huy, đồng thời là đạo diễn bộ phim “Chàng trai năm ấy”. Mới đây nhà phát hành bộ phim và đạo diễn Quang Huy cũng đã xác nhận, bộ phim sẽ được ra mắt khán giả toàn quốc vào ngày 31/12. 
Được biết, phim “Chàng trai năm ấy” cũng sử dụng bản phối cũng như toàn bộ giai điệu, ca từ trong MV này là nhạc nền chính thức. 

Nghe MV “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Wepro


logo

Chắc ai đó sẽ về do chính Sơn Tùng M-TP sáng tác, là ca khúc nhạc phim điện ảnh Chàng trai năm ấy. Cách đây không lâu, khi Sơn Tùng tung bài hát này, gây nên cơn sốt cực lớn. Tuy nhiên, sau đó bài hát vướng hàng loạt lùm xùm với nghi án đạo nhạc Hàn Quốc. Ca khúc bị thẩm định lại, còn phim bị hoãn chiếu. Mới đây, Cục Nghệ thuật Biểu diễn tuyên bố, ca khúc chỉ ảnh hưởng nhạc Hàn về hoà âm, không có cơ sở gì để cấm lưu hành. Ê kíp của Sơn Tùng đã phối lại với nhiều cảm xúc hơn. Trong MV, nam ca sĩ nhiều lần rơi lệ khiến người xem đồng cảm. 

Thực hiện: depweb

20/12/2014, 21:01