Son đỏ: Bí quyết che quầng thâm mắt và trang điểm “thần thánh”

Làm Đẹp

Bước 1: Tạo nền

Sau khi làm sạch và dưỡng ẩm cho da, dùng BB cream dạng cushion hoặc kem nền tán đều toàn bộ khuôn mặt.

Bước 2: Che khuyết điểm

Đối với mụn và những vết thâm, hãy sử dụng kem che khuyết điểm có dạng kem đặc và dùng cọ đầu nhỏ tán mỏng kem ra tay rồi chấm lên các khuyết điểm.

Tiếp theo, đối với những ai sở hữu quầng thâm mắt sậm màu hoặc bọng mắt lớn, bạn có thể áp dụng thủ thuật tán nhẹ một lớp son đỏ phía bên dưới quầng mắt theo hình tam giác rồi sau đó mới phủ kem che khuyết điểm lên trên. Cách làm này không những có thể làm biến mất hoàn toàn quầng thâm, mạch máu dưới da mà còn khiến cho lớp kem che khuyết điểm trở nên tự nhiên, tiệp màu hơn.

Bước 4: Môi và má

Tô son đỏ kín môi bằng cách tán từ từ son từ phía bên trong ra ngoài viền.

Đối với gò má, để khuôn mặt thêm phần rạng rỡ tự nhiên, bạn chỉ cần chấm một chút son lên phần đỉnh gò má rồi làm động tác xoay tròn từ tâm hướng ra bên ngoài là đã có đôi má ửng hồng mà không cần đến phấn má hay chổi cọ. 

Bước 5: Mắt

Sở dĩ, son đỏ vốn là màu son tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho tổng thể khuôn mặt nên nếu không phải tham dự các sự kiện quan trọng, bạn chỉ cần kết thúc các bước trang điểm của mình bằng việc chuốt mascara cho cả mi trên và dưới hoặc sử dụng bút kẻ mắt cho diện mạo thêm phần ấn tượng.

Đơn giản, nhanh chóng và đem lại hiệu ứng trang điểm vô cùng tự nhiên, rạng rỡ, cây son đỏ “lợi hại” đến nhường nào thì giờ bạn đã biết rồi phải không?

Bài & ảnh: Mỹ Hà

Người mẫu: Ngọc Minh


logo


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.Thực hiện: depweb

05/01/2016, 14:17