Số 7 – Điều kỳ diệu của bệnh nhân đái tháo đường

Sự Kiện

Theo kết quả nghiên cứu quốc gia của Bộ Y tế, tỷ lệ người bị bệnh Đái tháo đường tại Việt Nam nhưng chưa được chẩn đoán là 69,9%. Tỷ lệ bệnh nhân chưa được quản lý bệnh lên tới 71,1%. Nguyên nhân chính là do nhận thức của người dân về bệnh còn hạn chế nên chưa tuân thủ việc kiểm soát và điều trị.

Bệnh nhân khám tầm soát tại chương trình

Đặt mục tiêu năng cao nhận thức cho bệnh nhân, giúp họ chủ động kiểm soát và quản lý bệnh, tăng hiệu quả điều trị lâu dài và phòng ngừa biến chứng, Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam phối hợp cùng khoa Nội tiết bệnh viện Trung ương Huế và Viện nghiên cứu Dược phẩm Servier Việt Nam (Servier Việt Nam) vừa tổ chức chương trình Sinh hoạt Câu lạc bộ Bệnh nhân nhằm tăng nhận thức về việc kiểm soát và điều trị căn bệnh đái tháo đường với chủ đề “Số 7 – Điều kỳ diệu của bệnh nhân đái tháo đường”. Đây cũng là hoạt động đầy ý nghĩa hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới 14-11, nằm trong khuôn khổ dự án “Ngày đầu tiên” của Servier Việt Nam và cũng khởi đầu cho chuỗi các hoạt động giúp gia tăng nhận thức của cộng đồng về bệnh đái tháo đường năm 2019-2020 của Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam. Được biết đây là năm thứ 3 Servier Việt Nam phối hợp cùng Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam tổ chức chương trình dành riêng cho bệnh lý đái tháo đường tại Việt Nam. Từ năm 2017 đến nay, 30 góc tư vấn “Ngày đầu tiên” cũng đã được Servier triển khai tại các bệnh viện, cơ sở điều trị nhằm giáo dục bệnh nhân tự quản lý căn bệnh đái tháo đường.

GS.TS Trần Hữu Dàng chia sẻ về tầm quan trọng của số 7

Thông qua chủ đề “Số 7 – Điều kỳ diệu của bệnh nhân đái tháo đường”, chương trình truyền tải thông điệp về ý nghĩa và tầm quan trọng của con số 7. Theo đó, đối với bệnh nhân ĐTĐ, việc duy trì chỉ số HbA1C – chỉ số phản ánh tình trạng kiểm soát đường huyết liên tục trong 3 tháng – nhỏ hơn hoặc bằng 7% là vô cùng quan trọng bởi đây chính là mức duy trì hiệu quả điều trị lâu dài cho bệnh nhân ĐTĐ, giúp trì hoãn biến chứng.

Bài: Đẹp Online

15/11/2019, 11:59