Sinh viên da màu trở thành Tổng Biên tập tờ báo của Đại học Havard - Tạp chí Đẹp

Sinh viên da màu trở thành Tổng Biên tập tờ báo của Đại học Havard

Gentlemen by Đẹp
kristine_guillaume
Kristine Guillaume. (Nguồn: mg.co.za)

Kristine Guillaume, hiện đang theo học văn học, lịch sử và nghiên cứu Mỹ-Phi, đã được bầu làm Tổng Biên tập báo Crimson vào tháng này với cam kết đưa tờ báo phát triển theo hướng đa dạng hơn và hướng tới tương lai kỹ thuật số.

Trước đó, cô từng được bổ nhiệm đứng đầu một ủy ban phụ trách giúp tờ báo trở nên đa dạng hơn, cũng như ủng hộ các sinh viên thuộc mọi tầng lớp xã hội.

Cô Guillaume, Tổng Biên tập da màu thứ ba và là người phụ nữ da màu đầu tiên nắm quyền lãnh đạo tờ báo được thành lập năm 1873, có mẹ là người Trung Quốc và bố người Haiti.

Theo tạp chí Times, Guillaume định theo đuổi học tiến sỹ về nghiên cứu Mỹ-Phi và sự nghiệp giảng dạy, kết hợp với việc viết văn.

Cô coi nhà văn Ta-Nehisi Coates là hình mẫu lý tưởng của mình.

Báo Crimson có truyền thống là bước đệm thăng tiến cho nhiều nhân vật nổi tiếng.

Các nhà văn và biên tập viên từng làm việc cho tờ báo gồm John F. Kennedy và Franklin D. Roosevelt, hai trong số các vị tổng thống nổi tiếng nhất của nước Mỹ.

Năm 2018, tỷ lệ những người da màu chiếm 22% trong tổng số lao động làm việc trong lĩnh vực biên tập tin tức.

Năm 1990, ông Barack Obama là người da màu đầu tiên được bầu là Tổng Biên tập tờ The Harvard Law Review. Đây là vị trí cao nhất một sinh viên có được tại trường luật Harvard.

Thực hiện: depweb

27/11/2018, 11:54