"Sinh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore": Credence Barebone thực chất là ai? - Tạp chí Đẹp

“Sinh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore”: Credence Barebone thực chất là ai?

Review

Sau 2 phần “Sinh vật huyền bí” khiến cộng đồng fan Harry Potter khắp thế giới phấn khích, thương hiệu “Sinh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore” (Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore) sẽ trở lại vào tháng Tư tới đây. Thông qua các trailer phim được tung ra, khán giả vẫn thắc mắc về danh tính của nhân vật Credence Barebone. Liệu Credence có thật sự là cậu em trai ruột của thầy Dumbledore hay không?

Credence ra đời vào năm 1901, tên thật là Arelius Dumbledore, mang dòng máu danh giá của gia đình phù thuỷ nổi tiếng – Dumbledore. Trong một lần trên chuyến tàu đến đất Mỹ cùng dì, bé Credence đã không may bị đánh tráo với Corvus – em trai của Leta Lestrange. Sau đó, một cơn bão ập đến và cướp đi tất cả sinh mạng trên thuyền, chỉ còn lại Credence và Leta. Từ đó trở đi, không một ai biết đến thân phận thật sự của cậu bé, trừ Leta Lestrange.

Năm lên 4, Credence được nhận nuôi bởi bà Mary Lou Barebone, lúc này cái tên Credence Barebone mới chính thức tồn tại. Credence đã bị bạo hành bởi bà Barebone liên tục trong thời gian dài, dần dà biến cậu thành một Obscurial. Chỉ khi gặp được Tina Goldstein, cậu bé mới được giải thoát khỏi bà mẹ nuôi ác mộng.

Về sau, Credence đã gặp Gellert Grindelwald, đối thủ khét tiếng của thầy Dumbledore. Cậu đã giúp hắn ta truy lùng những đứa trẻ Obscurial chưa đến 10 tuổi nhưng mang năng lực hơn người. Sau khi tìm ra Modesty, em gái nuôi của Credence, hắn lại đuổi cậu đi và gọi cậu là Squib – chỉ đứa trẻ có bố mẹ phù thuỷ nhưng không có phép thuật. Đối diện với sự trơ trẽn của Grindelwald, cơn thịnh nộ trong Credence trỗi dậy và cậu đã giải phóng ký sinh Obscurus tàn sát khắp New York, gây ra cuộc náo loạn khắp thành phố.

Sau trận ẩu đả tại New York trong “Sinh vật huyền bí 1”, Credence được cho là đã bị tiêu diệt hoàn toàn, nhưng vốn là một Obscurial, cậu không thể chết dưới hình dạng Obscurus. Sau khi hồi sinh, Crendence lên đường truy tìm thân phận thật sự của bản thân, và gặp lại Grindelwald trong phần 2 của “Sinh vật huyền bí”. Sau đó, cậu gia nhập hội của Grindelwald và có màn chạm trán đầu tiên với Albus tại Berline. Thế nhưng, liệu cậu có đang tranh chiến với chính anh trai Albus của mình? Nếu dựa theo lời kể của Grindelwald, Credence có thể là anh em ruột của Albus, hoặc cậu chỉ là người mang dòng máu của gia tộc Dumbledore, hay thậm chí cũng chẳng phải là người nhà Dumbledore.

Thân thế của nhân vật Credence sẽ được tiết lộ trong “Sinh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore”, công chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 8/4/2022.

Tác giả: Đẹp Online

05/04/2022, 12:35