Singapore và Việt Nam lên kế hoạch khởi động nối lại các hoạt động kinh doanh và du lịch chính thức vào đầu năm sau

Tin Tức

Singapore và Việt Nam đang có kế hoạch thiết lập làn xanh nhằm nối lại các hoạt động kinh doanh và du lịch chính thức vào đầu năm sau.

Trong hội nghị tham vấn song phương Singapore-Việt Nam lần thứ 13 diễn ra dưới hình thức trực tuyến, ông Chee Wee Kiong – Bí thư thường trực Bộ Ngoại Giao Singapore (MFA) và ông Nguyễn Quốc Dũng – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đi đến thống nhất về việc khởi động “làn đường xanh” nhằm khôi phục các chuyến bay khứ hồi thương mại thường xuyên giữa hai nước.

Singapore sẽ nằm trong số ít quốc gia đầu tiên mà Việt Nam sẽ nối lại việc đi lại phục vụ cho các hoạt động kinh doanh thiết yếu và công vụ.

Theo đó, Singapore sẽ nằm trong số ít quốc gia đầu tiên mà Việt Nam sẽ nối lại việc đi lại phục vụ cho các hoạt động kinh doanh thiết yếu và công vụ. Hai nước sẽ tăng cường hợp tác để ứng phó với ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế thông qua việc nối lại kết nối hàng không và duy trì liên kết chuỗi cung ứng cũng như việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc trở lại của công dân cư trú ở cả hai vùng lãnh thổ và những đóng góp chung vật tư và thiết bị y tế. Giữa diễn biến dịch bệnh phức tạp, Việt Nam và Singapore sẽ cùng phát triển, sản xuất và phân phối vaccine phòng Covid-19 để đối phó hiệu quả với dịch bệnh.

Theo kế hoạch, Singapore sẽ có đủ vắc-xin cho người dân vào quý 3 năm sau.

Trước đó, Cơ quan Khoa học Y tế (HSA) đã phê duyệt vắc-xin chống COVID-19 do tập đoàn dược phẩm lớn Pfizer (Hoa Kỳ) và công ty BioNTech (Đức) phát triển. Lô hàng đầu tiên dự kiến sẽ đến Singapore vào cuối tháng 12.

Bài: Đẹp News

22/12/2020, 14:00