Singapore tổ chức Tuần lễ Nghệ thuật lần thứ 9 trên nền tảng trực tiếp và trực tuyến

Tin Tức

Trở lại vào tuần cuối tháng 1/2021, Tuần lễ Nghệ thuật Singapore (SAW) được tổ chức với hơn 100 sự kiện trên cả hai nền tảng trực tiếp và trực tuyến. 

Lễ hội Light to Night 2021 (tạm dịch: Từ Ánh sáng đến Đêm) – một sự kiện đặc sắc tại Tuần lễ nghệ thuật Singapore

Diễn ra từ ngày 22-30/1/2021, Tuần lễ nghệ thuật Singapore (SAW) là lễ hội thường niên của Đảo quốc và quy tụ những tác phẩm nghệ thuật thị giác được đầu tư kỹ lưỡng của châu Á. Lễ hội là sáng kiến chung của Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia (NAC), Tổng cục Du lịch Singapore (STB) và Ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB).

Đón chào tuổi thứ 9, lần đầu tiên SAW 2021 được tổ chức ở định dạng kết hợp, với hơn 100 chương trình trải dài trên cả nền tảng trực tiếp và trực tuyến. Để khán giả khắp nơi trên thế giới có thể khám phá và trải nghiệm nghệ thuật Đông Nam Á, SAW sẽ lan tỏa không gian nghệ thuật thị giác – từ các tổ chức văn hóa và nghệ thuật như Bảo tàng Quốc gia National Gallery Singapore và các không gian nghệ thuật trong Gillman Barracks; đến các không gian công cộng và khu văn hóa độc đáo bao gồm Khu phức hợp Bras Basah, Tanjong Pagar Distripark, các công viên quốc gia, trạm xe buýt, v.v… với sự quy tụ của hơn 300 nghệ sĩ từ Singapore, Canada, Hong Kong, Nhật Bản, Hà Lan, Anh và Mỹ, cùng hàng loạt chương trình nghệ thuật hấp dẫn được thiết kế riêng cho những tín đồ nghệ thuật ở mọi lứa tuổi.

Hiện tại, nếu muốn tận mắt tham gia chương trình này nói riêng hay nhập cảnh vào Quốc đảo sư tử nói chung, tất cả du khách (bao gồm cả công dân và thường trú dân) cần phải thực hiện xét nghiệm PCR COVID-19 khi nhập cảnh để đối phó với những biến thể virus mới và tình hình đại dịch ngày càng diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

SAW 2021 mang đến nhiều tác phẩm đa dạng từ các tổ chức văn hóa và nghệ thuật, phòng trưng bày tư nhân, tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận, các nghệ sĩ độc lập và giám đốc nghệ thuật Singapore. Đặc biệt, khán giả có thể thưởng thức các tác phẩm ngay tại nhà thông qua những bài thuyết trình được ghi hình và phát sóng trực tuyến.

Bài: Đẹp Travel

25/01/2021, 12:12