Singapore đứng đầu danh sách quốc gia muốn quay lại Việt Nam du lịch - Tạp chí Đẹp

Singapore đứng đầu danh sách quốc gia muốn quay lại Việt Nam du lịch

Du Lịch

Mới đây, Việt Nam thông báo đã bắt đầu mở cửa đường bay quốc tế khiến thị trường du lịch dần ấm trở lại. Dưới đây là top 10 quốc gia có nhiều du khách nóng lòng trở lại du lịch Việt Nam.

Theo dữ liệu tìm kiếm của Agoda, Singapore dẫn đầu danh sách quốc gia tìm kiếm thông tin về Việt Nam với mục đích du lịch trải nghiệm sự hiếu khách thân thiện, danh lam thắng cảnh cùng văn hóa ẩm thực đặc sắc.

Khi Việt Nam bắt đầu mở cửa cho khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3 , Singapore sau đó một ngày cũng triển khai Làn đi lại vaccine (VTL) với Việt Nam, cho phép đi lại hai chiều không cách ly giữa hai quốc gia.


Sau thời gian đóng cửa biên giới từ ngày 22.03.2020 do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Việt Nam đã chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15.03.2022. Kèm theo đó là chính sách miễn phí thị thực nhập cảnh cho khách du lịch từ nhiều quốc gia Châu Âu và Châu Á, bao gồm tất cả các nước Đông Nam Á.


Mỹ được ghi nhận đứng thứ hai trong danh sách các quốc gia sẽ du lịch đến Việt Nam, theo thống kê của Agoda. Vị trí thứ 3 được tiết lộ thuộc về Hàn Quốc – một trong những quốc gia đầu tư hàng đầu ở Việt Nam và cũng là quê hương của cộng đồng người nước ngoài lớn nhất hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Họ mong muốn du lịch đến các thành phố biển mà họ đã từng đến, cũng như kết nối lại các mối quan hệ công việc trước đây.  Đồng thời, Ấn Độ và Malaysia cũng lọt vào top 5 quốc gia tìm kiếm địa điểm lưu trú tại Việt Nam.


Hội tụ nhiều nét đặc trưng nổi bật, Việt Nam có nhiều thành phố nhộn nhịp, miền quê sông nước xanh mát, vô số công viên rừng quốc gia, ẩm thực phong phú. Trong đó, ba thành phố lớn thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế là: Thủ đô Hà Nội, TP.HCM và Thành phố Đà Nẵng.

Top 10 quốc gia hàng đầu có lượt tìm kiếm về Việt Nam

1. Singapore
2. Mỹ
3. Hàn Quốc
4. Ấn Độ
5. Malaysia
6. Úc
7. Anh
8. Đức
9. Thái Lan
10. Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Tác giả: Đẹp Online

25/03/2022, 14:44