Siêu thực phẩm dành cho cơ bắp

Giữ Dáng


 

Gà là loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao, trong khi chất béo bão hòa đơn lại thấp hơn so với những loại thịt đỏ. Vì vậy mà chúng là loại thịt đặc biệt tốt với cơ bắp.

Trứng


Trứng là nguồn cung cấp protein có giá rẻ nhất. Trứng có chứa đến 9 loại axit amin thiết yếu rất cần thiết cho việc hình thành và duy trì cơ bắp. Một quả trứng chứa 6g protein và gần như được chia đều ở cả lòng trắng và lòng đỏ. Ăn trứng tốt cho cơ bắp, nhưng loại thực phẩm này lại chứa nhiều chất béo. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ nên ăn lòng trắng trứng.


Cá cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Cá có hàm lượng protein cao và chất béo bão hòa đơn thấp, vì vậy mà chúng là loại thực phẩm tuyệt vời dành cho cơ bắp. Các loại cá như cá hồi, cá ngừ cũng rất giàu axit omega 3, một loại chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt trong quá trình hình thành cơ bắp.

Các loại hạt

Các loại hạt là đồ ăn vặt rất tốt cho việc hình thành và duy trì cơ bắp, bởi chúng có chứa hàm lượng protein cao. Các loại hạt như lạc và hạnh nhân là sự lựa chọn hoàn hảo cho cơ bắp.

Whey Protein


Whey Protein có nguồn gốc từ sữa, trong quá trình sản xuất phô mai từ sữa, Whey Protein được tách ra.  Whey Protein có giá trị cao nhất trong việc cung cấp chuỗi axit amin giúp xây dựng và duy trì tế bào cơ.

Whey Protein còn được biết đến là “protein nhanh”, do chúng nhanh chóng phá vỡ các axit amin và hấp thụ vào máu. Vì vậy mà chúng là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể khi bạn đang luyện tập cường độ cao để xây dựng cơ bắp.

Sữa chocolate ít chất béo


Sữa là một trong những loại thực phẩm tốt nhất trong việc xây dựng cơ bắp, bởi chúng có chứa cả 2 loại protein quan trọng là whey và casein. Đây là chất cơ thể cần thiết để xây dựng cơ bắp, sức mạnh và sự phục hồi. 250ml sữa có chứa 8g protein.

Casein được tiêu hóa chậm hơn so với whey, vì vậy mà chúng là nguồn cung cấp protein ổn định cho cơ bắp, trong khi whey lại rất nhanh. Vì vậy mà 2 loại này được coi là sự kết hợp hoàn hảo trong việc xây dựng cơ bắp.

Sữa chocolate ít chất béo là loại đồ uống tuyệt vời sau khi luyện tập, vì nó chứa các thành phần cần thiết cho cơ thể sau khi trải qua quãng thời gian luyện tập cường độ cao.

Phô mai tách kem


Một nguồn cung cấp whey và casein tuyệt vời khác là phô mai tách kem. Nửa cốc phô mai ít béo sẽ cung cấp cho cơ thể 16g protein. Phô mai cũng có chứa một số vi khuẩn sống, trong đó những vi khuẩn tốt sẽ giúp phá vỡ và tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

  Lê Anh

Biên dịch theo Health

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

  

Thực hiện: depweb

23/06/2013, 18:39