Siêu sao “The Rock” vượt qua chứng trầm cảm như thế nào?

ĐẸP MEN

Trong buổi tọa đàm ở Anh Quốc vào tháng trước, ngôi sao “nặng đô” Dwayne ‘The Rock’ Johnson đã chia sẻ với mọi người rất nhiều điều về cuộc sống của anh. Đặc biệt, anh có tiết lộ về góc nhìn của mình về chứng trầm cảm của đàn ông và cách đương đầu với nó.

1

“Trầm cảm không chừa một ai cả, cho dù bạn là ai, bạn làm gì hay bạn ở đâu, một lúc nào đó trong cuộc đời bạn sẽ phải trải qua giai đoạn này, không ngắn thì dài. Chính vì thế trong hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm giải quyết trầm cảm của riêng bản thân, hy vọng nó có thể giúp đỡ nhiều người đang mắc chứng trên”, “The Rock” cho biết.

Anh giải thích rằng cánh đàn ông luôn phải gắn với hình ảnh “mạnh mẽ” do định kiến xã hội đặt ra, vì thế họ thường nghĩ sẽ không còn nam tính nữa khi tâm sự về chứng trầm cảm của bản thân với người khác. Tuy nhiên, “The Rock” cho biết đây là một sự “nam tính độc hại” không mang lại lợi ích cũng như không làm bản thân mạnh mẽ hơn.

2

Thay vào đó, “The Rock” khuyên cánh đàn ông rằng nên tâm sự về chứng trầm cảm cho những người họ tin tưởng, ví dụ như bác sĩ tâm lý, bạn bè thân hay gia đình. Nó sẽ không làm giảm sự nam tính của đàn ông, ngược lại việc tâm sự ra sẽ làm mọi người xung quanh hiểu và thông cảm, đồng thời tìm cách để giúp đỡ chúng ta nếu có thể.

Ngoài việc tâm sự “nỗi lòng” của mình, ngôi sao hạng A này còn cho biết tham gia các hoạt động thể thao cũng là cách rất hiệu quả mỗi khi anh bị trầm cảm, nó giúp anh không phải nghĩ ngợi gì nhiều và đồng thời có lợi cho thể chất.

Như vậy, một người trông có vẻ “cục mịch” như “The Rock” còn dám tâm sự thổ lộ nỗi lòng của anh thì việc gì cánh đàn ông phải ngại nhỉ? Nếu gặp chứng trầm cảm, hãy mạnh dạn chia sẻ và tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp các anh nhé, nó không làm giảm độ nam tính đâu.

Thực hiện: depweb

01/06/2018, 11:20