“She Started It”: Hành trình truyền cảm hứng của Thủy Muối và sự tiếp nối của SCI

Tin Tức

Vừa qua, chương trình “She started it – SCI 4 years anniversary” đã diễn ra đã tái hiện lại câu chuyện và hành trình truyền cảm hứng của cuộc đời Thuỷ Muối và SCI, đồng thời chia sẻ những định hướng sắp tới của SCI trong năm 2021.

Shark Linh Thái, Jvevermind… và nhiều người nổi tiếng tham dự chương trình.
“She started it” – Hành trình Thuỷ Muối truyền động lực cho những nữ doanh nhân khởi nghiệp

“She started it” – bộ phim tài liệu được thực hiện trong vòng 2 năm bởi đạo diễn Nora Poggi và Insiyah Saeed ghi lại hành trình khởi nghiệp trong ngành công nghệ của các nữ doanh nhân, trong đó Thuỷ Muối là 1 trong 5 nhân vật chính. Thông điệp của bộ phim muốn gửi gắm đến khán giả đó là không có con đường nào dễ dàng, những người muốn tạo sự khác biệt thì càng phải mạnh mẽ hơn đề đương đầu với những thách thức.

Phim “She started it” lần đầu tiên được Salt Cancer Initiative (SCI) công chiếu tại Việt Nam

Năm 2016, sau khi phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Thuỷ Muối thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để hỗ trợ bệnh nhân ung thư mang tên “Salt Cancer Initiative” (SCI) hay còn gọi là Tổ chức Sáng kiến Ung thư Muối. Trải qua 4 năm, SCI đã đồng hành và kết nối hơn 15.000 bệnh nhân, người thân và người quan tâm để lan toả tinh thần sống tích cực với tôn chỉ “Bạn không phải chiến đấu với ung thư một mình”.

SCI phát triển ứng dụng điện thoại đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho bệnh nhân ung thư

Năm 2018, tại “Diễn đàn bệnh nhân ung thư”, nhà sáng lập SCI Trương Thanh Thủy (Thủy Muối) đã công bố xây dựng “Hệ sinh thái hỗ SCI” là nền tảng hỗ trợ bệnh nhân ung thư thông qua việc kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp. Kế thừa và phát triển từ ý tưởng này, tổ chức đã phối hợp cùng Dwarves Foundation xây dựng “Ứng dụng điện thoại hệ sinh thái SCI” để đưa Hệ sinh thái đến gần hơn với bệnh nhân ung thư.

SCI cũng dự kiến kết hợp cùng Viện nghiên cứu ung thư Michelson của trường đại học Southern California để tổ chức Hội nghị ung thư quốc tế vào tháng 10/2021.

Song song với việc phát triển Ứng dụng Hệ sinh thái SCI, SCI đang chuẩn bị kế hoạch để thành lập Trung tâm hỗ trợ bệnh nhân ung thư  đầu tiên tại Việt Nam. Tại trung tâm này, SCI sẽ quy tụ tất cả các hoạt động hiện có như lớp yoga, lớp vẽ, hội thảo y khoa, các buổi trị liệu thâm lý… 

Bài: Đẹp News

01/02/2021, 09:15