Sẹo cả đời vì… mang bầu

Chưa được phân loại

Cô Dayle Byrom, 20 tuổi (Wakefield, Anh) phải chịu những vết sẹo suốt đời bởi dị ứng với chính con trai của mình. Ngay từ khi mang thai, cô đã phát hiện ra những nốt phát ban đang lan khắp cơ thể mình. Việc thường xuyên gãi khiến cho chân của cô chi chít những nốt đỏ và sẹo. 

Cô cho biết: “Sự đau đớn cứ tồi tệ hơn theo từng ngày, nó bắt đầu khi tôi mang thai được 20 tuần và tồi tệ nhất khi tôi mang bầu tuần thứ 30. Da tôi như bốc cháy, nếu tôi chạm vào bất cứ thứ gì thì thật sự rất đau đớn. Tôi không thể ngồi xuống hay làm điều gì. Tất cả những gì tôi có thể làm là gãi và khóc. Cứ như có ai đó xé da của tôi vậy”.

 

Dị ứng với chính con trai của mình là nỗi khổ của Dayle Byrom.

Cô nói thêm: “Tôi đã cố gắng đeo găng tay nhưng không thể ngừng được việc cào vào da. Tất cả những gì tôi quan tâm là gãi và việc nhà thì không thể làm. Tôi cảm thấy cơ thể đang nói với tôi rằng, tôi không phải là một người mẹ”.

 

Khi mang bầu, Dayle đã tâm sự với bạn trai Tom Hayward, 21 tuổi rằng sự đau đớn đã đẩy cô ấy đến một quyết định kết thúc. Cô chia sẻ: “Mặc dù thời gian mang bầu đã khá dài nhưng tôi vẫn cầu xin Tom để phá thai… Tôi đã không suy nghĩ chín chắn, tôi hối hận vì đã mang thai. Tôi gặp 10 bác sĩ khác nhau và không ai có thể cho tôi biết nguyên nhân của việc này. Tôi đã được chỉ định dùng tất cả những loại kem bôi đặc trị nhưng vô tác dụng”.

 

 Hạnh phúc bên bạn trai Tom cùng đứa con mới chào đời.

Bà bầu được chuẩn đoán mắc chứng Polymorphic Eruption of Pregnancy (PEP), triệu chứng chỉ xuất hiện một chút trong giai đoạn sau của thai kì. Chỉ sau khi Jacob được sinh ra, Dayle mới được đưa tới 1 bác sĩ chuyên khoa da tại Bệnh viện Pontefract. Bác sĩ đã cho biết, đây là tình trạng dị ứng hiếm gặp. Cô cho biết: “Các bác sĩ da liễu cho biết, chứng phát ban này là do một phản ứng dị ứng với testosterone được sản xuất trong khi Jacob phát triển bên trong cơ thể tôi”.

 

Những vết sẹo sẽ theo bà bầu tội nghiệp này đến suốt đời.

Dayle đã sinh được một bé trai kháu khỉnh. Tuy nhiên, những vết sẹo sau lần dị ứng đã khắc sâu và không thể chữa trị được, đồng nghĩa với việc chúng sẽ theo cô suốt đời. 

Theo TTVN

Thực hiện: depweb

27/09/2012, 18:10