SEA Games 31: Huấn luyện viên U23 Thái Lan khẳng định mục tiêu rõ ràng - Tạp chí Đẹp

SEA Games 31: Huấn luyện viên U23 Thái Lan khẳng định mục tiêu rõ ràng

Đẹp Men +

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam U23 Thái Lan Mano Polking tin rằng “bầy voi chiến” có thể đạt được các kết quả tốt và đạt được kỳ tích tại SEA Games 31 diễn ra Việt Nam.

Huấn luyện viên Mano Polking sẽ dẫn dắt U23 Thái Lan thi đấu tại SEA Games 31. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam U23 Thái Lan Mano Polking đã khẳng định “bầy voi chiến” có mục tiêu rõ ràng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra ở Việt Nam.

Đội tuyển U23 Thái Lan bắt đầu chiến dịch giành lại vinh quang SEA Games vào ngày 7/5 với trận đấu với Malaysia trên sân Thiên Trường ở Nam Định lúc 21h00.

Tại cuộc họp báo ngày 6/5, chiến lược gia Polking cho rằng đương kim vô địch, chủ nhà Việt Nam và Indonesia có các cơ hội chiến thắng cao hơn Thái Lan. Ông cho rằng cả hai đội này đều có nhiều thời gian tập luyện hơn so với các cầu thủ Thái Lan, vốn chỉ bắt đầu tập luyện cho SEA Games 31 trong tuần này do nhiệm vụ tại giải quốc nội.

Mặc dù vậy, huấn luyện viên Polking tin rằng “bầy voi chiến” có thể đạt được các kết quả tốt và đạt được kỳ tích.

Truyền thông Thái Lan dẫn lời huấn luyện viên người Đức-Brazil này nêu rõ: “Chúng tôi ở đây với một mục tiêu rõ ràng (là giành Huy chương Vàng). Chúng tôi không cho rằng mình là ứng cử viên sáng giá. Nhưng chúng tôi có một đội bóng chất lượng với những cầu thủ giỏi và tôi nghĩ chúng tôi có thể giành được kết quả tốt tại SEA Games lần này.”

Chiến lược gia Polking nhấn mạnh vào thời điểm này, đội U23 Thái Lan sẽ phải tập trung vào 4 trận đấu ở vòng bảng. Theo kết quả bốc thăm bộ môn bóng đá nam của SEA Games 31, U23 Thái Lan sẽ gặp Malaysia trong trận đấu đầu tiên của “bầy voi chiến” tại giải.

Tại bảng B, các học trò của ông Polking cũng sẽ gặp Campuchia, Singapore và Lào, trong khi bảng A gồm đội chủ nhà Việt Nam cùng Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng bán kết.

Ông Polking là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Thái Lan nhưng đã được bổ nhiệm phụ trách đội tuyển U23 tham dự SEA Games thay cho huấn luyện viên Worrawoot Srimaka – người đã chèo lái đội tuyển giành chức vô địch SEA Games năm 2017.

Trưởng đoàn các đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan Nualphan Lamsam cho biết ông Polking được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội U23 vì ông Worrawoot và các cộng sự cảm thấy có thể không thể làm tốt công việc của mình ở Việt Nam.

Thời gian qua, đội U23 dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Worrawoot đã phải trải qua một chuỗi kết quả tệ hại, trong khi ông Polking dẫn dắt Thái Lan giành chức vô địch AFF Suzuki Cup vào tháng 1/2022.

Huấn luyện viên Polking cho biết đó là một vinh dự và cơ hội tuyệt vời để huấn luyện đội tuyển SEA Games. “Chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng chúng tôi đã sẵn sàng nỗ lực hết mình và đạt được mục tiêu.”

Đến nay, Thái Lan đã giành được 16 huy chương Vàng môn bóng đá nam tại các kỳ SEA Games, trong khi thành tích của đội Malaysia là 6 lần vô địch.

Tác giả: Ngọc Quang (VietnamPlus)

07/05/2022, 16:54