Sẽ lặn tìm gỗ sưa dưới đáy sông Son - Tạp chí Đẹp

Sẽ lặn tìm gỗ sưa dưới đáy sông Son

Tin Tức

Trước đó, trong lúc thả lưới đánh cá, người dân ở thôn Na và thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch cùng một số vùng lân cận đã phát hiện và vớt được 12 phách gỗ sưa trị giá nhiều tỷ đồng dưới đáy sông Son. Sự việc trên đã khiến đời sống người dân địa phương bị đảo lộn, hàng trăm người đổ xô ra sông Son tìm gỗ, cả một vùng “rúng động” vì gỗ sưa. Đoạn sông Son thậm chí còn xảy ra cảnh tranh cướp, ẩu đả vì gỗ quý.

 

Sẽ lặn tìm gỗ sưa dưới đáy sông Son

Từ khi xảy ra sự việc, nhiều người dân địa phương đã đổ xô ra sông, sử dụng thuyền chở cát, bình hơi để quần trên sông và lặn xuống sâu nhằm tìm kiếm gỗ sưa

Trong khi dư luận địa phương vẫn chưa thôi “nóng”, các cuộc tìm kiếm trên sông vẫn chưa dừng lại, các cơ quan chức năng ở địa phương cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra đáy sông Son đoạn qua thôn Na và thôn Phong Nha – thuộc vùng đệm Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để xác định còn gỗ sưa hay không.

Bên cạnh đó, công an và các lực lượng chức năng huyện Bố Trạch đang điều tra để tìm ra các đối tượng vớt được gỗ trên sông Son nhằm thu hồi tài sản nhà nước và làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ việc. Tuyên truyền, giáo dục để người dân không tham gia vào việc truy tìm, săn lùng gỗ sưa dưới đáy sông và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vốn đã “nóng” vì gỗ sưa trong mấy ngày gần đây.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

04/03/2013, 17:01